Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia

11:39, 05/04/2024
Tiếp tục chuyến công tác tại Úc, trong 2 ngày 4 - 5/4, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tỉnh Nghệ An đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sydney, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney và Công ty Dược phẩm Homart.  Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia.

Thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sydney, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An trong năm 2023; mối quan hệ hợp tác giữa Nghệ An và các đối tác của Úc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn thời gian tới, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động tiếp xúc với các doanh nghiệp Úc, kết nối các quỹ đầu tư, tạo cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp, đối tác đến tìm hiểu, đầu tư tại Nghệ An, nhất là những lĩnh vực như: Công nghiệp công nghệ cao; kinh tế biển, đô thị biển; du lịch, đào tạo, tài chính – ngân hàng; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chế biển nông, thủy sản.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An đã đạt được. Đồng thời thông tin thêm với đoàn về tình hình kinh tế, xã hội Úc, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đặc biệt, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Úc tháng 3 vừa qua đã đánh dấu mốc quan trọng, đưa quan hệ giữa Việt Nam với Úc lên tầm cao mới, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng đánh giá những lĩnh vực mà Nghệ An xác định thu hút đầu tư từ Úc là đúng trọng tâm và đã trao đổi, gợi mở thêm những thông tin hỗ trợ cho công tác xúc tiến đầu tư của Nghệ An tại thị trường Úc. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney  sẵn sàng hỗ trợ, kết nối để thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa tỉnh Nghệ An và các đối tác Úc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và mối quan hệ chung giữa hai nước.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney và các doanh nghiệp Úc.

Làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney và các doanh nghiệp Úc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giới thiệu những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, xã hội và thành tựu kinh tế của Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ giới thiệu những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, xã hội và thành tựu kinh tế của Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Nghệ An quyết tâm dành những nguồn lực tương xứng để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư đến từ ÚC. Đặc biệt, nỗ lực thực hiện tốt “5 sẵn sàng” để đón các doanh nghiệp đầu tư thành công, bền vững, lâu dài tại Nghệ An. Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trả lời một số nội dung mà các doanh nghiệp quan tâm. Đại diện một số cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Úc đều bày tỏ mong muốn thúc đẩy trao đổi, hợp tác giữa các bên, tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, hợp tác công thương, đầu tư hiệu quả hơn. Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney cũng giới thiệu các doanh nghiệp Úc đến với Nghệ An để tìm hiểu hợp tác đầu tư, kinh doanh. 

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng  những thành tựu mà hai nước đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua cùng với viêc nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện  sẽ là nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng hơn và là thời cơ cho hợp tác kinh tế giữa tỉnh Nghệ An và Úc trong thời gian tới.

 
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm Công ty Dược phẩm Homart.

Tại Công ty Dược phẩm Homart, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu đã giới thiệu về tiềm năng phát triển dược liệu với quy mô lớn và phong phú ở Vùng Tây Nam Nghệ An.  Đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với Công ty Homart để xây dựng vùng nguyên liệu và các nhà máy sản xuất dược liệu tại Nghệ An. 
 

Lê Hằng – Minh Thế

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện