Thời sự - Chính trị

Chiều nay (4/6): Bộ trưởng Bộ Công Thương 'đăng đàn' trả lời chất vấn

12:51, 04/06/2024
Tiếp sau Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, chiều nay (4/6), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên sẽ trả lời chất vấn tại Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực công thương.
Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 tiếp tục tiến hành theo cách thức hỏi nhanh, đáp gọn
Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 tiếp tục tiến hành theo cách thức "hỏi nhanh, đáp gọn"

Lĩnh vực công thương là nhóm vấn đề thứ 2 được Quốc hội chất vấn tại kỳ họp lần này, tập trung vào các nội dung lớn gồm: Công tác quản lý, giám sát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử.

Giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, thúc đẩy việc thực hiện các FTA và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục biến động phức tạp, khó lường.

Việc thực hiện chính sách, pháp luật phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp cơ khí, nhất là trong phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Trong phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, thực hiện quy định tại Nội quy kỳ họp Quốc hội, phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 tiếp tục tiến hành theo cách thức "hỏi nhanh, đáp gọn".

Theo đó, người trả lời chất vấn có thời gian không quá 5 phút phát biểu về vấn đề thuộc lĩnh vực chất vấn trước khi Quốc hội tiến hành chất vấn; mỗi lượt Chủ tọa phiên họp sẽ mời 3 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn, mỗi đại biểu Quốc hội nêu chất vấn không quá 1 phút.

Đại biểu Quốc hội được tranh luận với người trả lời chất vấn để làm rõ hơn vấn đề đang được chất vấn; người hỏi không sử dụng quyền tranh luận để nêu câu hỏi chất vấn hoặc tranh luận với các đại biểu Quốc hội đã chất vấn trước đó; thời gian mỗi lần tranh luận không quá 2 phút; thời gian trả lời không quá 3 phút cho mỗi câu hỏi.

Các thành viên Chính phủ, các trưởng ngành liên quan sẽ tham gia giải trình theo sự điều hành của Chủ tọa phiên họp để làm rõ hơn những vấn đề chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Theo Báo Chính phủ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện