Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Động đất tại Nhật Bản: Ít nhất 80 người bị thương

11:55, 14/02/2021
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, khoảng 23 giờ 8 phút (giờ Nhật Bản) ngày 13/2 đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,1 độ ở ngoài khơi tỉnh Mi-a-zi và Fu-ku-shi-ma, thuộc Đông Bắc Nhật Bản. Trận động đất khiến ít nhất 80 người bị thương và gây mất điện cục bộ.

Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở khu vực này kể từ ngày 7-4-2011. Các dư chấn của trận động đất này có thể cảm nhận ở Thủ đô Tokyo và nhiều địa phương khác như Iwate, Tochigi, Aomori, Yamagata, Akita, Gunma, Chiba, Saitama, Kanagawa…, với độ lớn từ 4 đến 5. Giới chuyên gia nhận định đây là dư chấn của siêu trận đất có độ lớn lên tới 9 xảy ra vào ngày 11-3-2011 ở khu vực này.

Một ngôi nhà bị hư hại do động đất ở Koorimachi, tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản. (Ảnh: AP)
Một ngôi nhà bị hư hại do động đất ở Koorimachi, tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Động đất vẫn gây thiệt hại về nhà cửa cho một số hộ dân ở khu vực gần tâm chấn, đồng thời gây mất điện ở một số địa phương thuộc hai tỉnh Miyagi và Fukushima; làm nhiều người ở hai tỉnh này bị thương nhưng không có trường hợp nào tử vong. Theo thống kê của Đài truyền hình NHK, có ít nhất 80 người bị thương, trong khi theo thống kê của hãng tin Kyodo (tính đến 9 giờ 30 phút sáng 14-2, theo giờ địa phương), có ít nhất 100 người bị thương. Tính đến 6 giờ sáng 14 - 2, còn khoảng 300 hộ dân ở hai tỉnh này chưa có điện.

Ngay sau trận động đất, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập nhóm đặc nhiệm để ứng phó với thảm họa. Thủ tướng Suga Yoshihide đã ngay lập tức có mặt ở nhiệm sở và chỉ đạo các quan chức nhanh chóng điều tra thiệt hại từ trận động đất, tiến hành các hoạt động cứu nạn, cứu hộ nếu cần và công bố thông tin cho người dân một cách kịp thời.

Cho đến 8 giờ sáng 14-2 (giờ địa phương), không có thông tin người Việt nào bị thương vong trong trận động đất này. Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Lâm Thị Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nói: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với các hội, đoàn của người Việt ở khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất để tìm hiểu về tình hình cộng đồng ở đây. Cho đến nay, vẫn chưa ghi nhận bất cứ người Việt nào bị thương vong”. 

Theo bà Phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục giữ liên hệ với các hội đoàn của người Việt cùng với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để cập nhật thông tin về người Việt ở khu vực bị ảnh hưởng và thực hiện các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
 

Theo TTXVN

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm