Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam

14:42, 13/03/2019
Sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia, Cục Hàng không Việt Nam quyết định không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đối với loại tàu bay Boeing 737 MAX.

Sáng nay (13/3), Cục Hàng không Việt Nam đã họp và quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam kể từ 10h hôm nay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 MAX, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam. Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13 tháng 3 năm 2019 cho đến khi có quyết định mới".

Trước đó, sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopia hôm 10/3, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định chưa xem xét cấp chứng chỉ cho loại tàu bay này.

Quan ngại về tính an toàn của máy bay Boeing 737 MAX gia tăng khi chỉ trong 5 tháng qua đã xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến dòng máy bay này tại Indonesia và Ethiopia khiến 300 người thiệt mạng.

Một loạt quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Australia, Singapore và Ethiopia đã tạm thời ngừng sử dụng dòng Boeing 737 MAX 8. Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận các nước EU.

Trong khi đó, tại Mỹ, các hãng hàng không dùng nhiều máy bay dòng này tuyên bố vẫn tin tưởng vào sự an toàn của dòng 737 MAX và không có ý định quay lưng.

Theo VTV