Trong nước

Hà Nội họp về dịch Covid-19, nhận định có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm

10:51, 08/03/2020
Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch diễn biến phức tạp. Thành phố Hà Nội đã xác định 3 ca mắc bệnh và đã có ca lây nhiễm thứ phát.

Trước diễn biến phức tạp dịch COVID 19, sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hà Nội họp đột xuất để bàn các biện pháp phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng.

Sau khi phát hiện 3 ca bệnh mới, trong đó có lây nhiễm thứ phát, ngành y tế Hà Nội nhận định trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân và có thể thêm ca bệnh xâm nhập.

 
Hà Nội phun thuốc khử khuẩn nơi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19.  

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, đến 7h sáng nay (8/3), trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp có xét nghiệm nhiễm Covid- 19 và 2 trường hợp nghi ngờ, chưa có trường hợp tử vong.

Đáng chú ý là có 1 trường hợp nghi ngờ là Nguyễn Hoài Phương, ở Láng Hạ, Đống Đa, là nhân viên khách sạn Sarphire Residence 125 Trúc Bạch của gia đình bệnh nhân Covid- 19 thứ 17.

Hiện nay, Hà Nội đã khoanh vùng cách ly ở phường Trúc Bạch có tổng số 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy 148 mẫu. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm và chưa có kết quả.

Về cách ly và xử lý tại bệnh viện Hồng Ngọc, tổng số người cách ly có 20 người tiếp xúc gần tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 164 người tiếp xúc gần, trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà, 60 người bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sỹ, nhân viên y tế còn lại cách ly tại bệnh viện.

Theo đó, đã lấy mẫu 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid 19 thứ 17. Kết quả xét nghiệm 19/20 mẫu âm tính.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch diễn biến phức tạp. Thành phố Hà Nội đã xác định 3 ca mắc bệnh và đã có ca lây nhiễm thứ phát. Theo đó, trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định và có thể thêm ca bệnh xâm nhập./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện