Tin tức - Sự kiện

Nghệ An: Cắt giảm tuyến vận tải hành khách cố định xuống tối đa 1 chuyến/ngày

17:36, 30/03/2020
Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Nghệ An đi đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại, sở GTVT Nghệ An yêu cầu mỗi chuyến chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày, với số lượng khách trên xe không quá 50% số chỗ và không quá 20 người. 

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 5 của Bộ GTVT và công văn số 1818 của UBND tỉnh, ngày 30/3/2020 sở GTVT đã có công văn số 941 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án cắt giảm số chuyến hoạt động để hoạt động và để làm căn cứ các mức hỗ trợ (nếu có); Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh ( kể cả tuyến nội tỉnh và tuyến liên tỉnh) kể từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Đồng thời, đề nghị sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt đi đến Nghệ An kể từ ngày 30/3/2020 đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Nghệ An.

 
 Đo thân nhiệt cho hành khách.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Nghệ An đi đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại: mỗi chuyến chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày với số lượng khách trên xe không quá 50% số chỗ và không quá 20 người. Giờ xuất bến tại đầu bến xe của Nghệ An đi Hà Nội phải tương ứng với thời gian thực hiện hành trình và giờ xuất bến tại đầu bến xe của Hà Nội do Sở GTVT Hà Nội xác định (khoảng 14h00 hàng ngày).
Đối với các bến xe khách: hàng ngày thực hiện thống kê và báo cáo số lượng các tuyến vận tải đang hoạt động, số chuyến, lượt xe xuất bến và số lượng hành khách.
 

Hiến Chương

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện