Tin tức - Sự kiện

Hai máy bay va chạm ở Nội Bài: Cục Hàng không làm việc với tổ lái

16:07, 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ Hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra vụ hai máy bay va chạm ở sân bay Nội Bài ngày 27-11.

Trong thông cáo báo chí vừa phát đi, Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngày 29-11, tổ điều tra của cơ quan này sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan đến hai máy bay va nhau ở khu vực sân đỗ sân bay Nội Bài ngày 27-11 vừa qua.

Theo tin từ nhà chức trách hàng không, vào khoảng 18 giờ 12 phút, ngày 27-11, máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A544 thực hiện chuyến bay VJ404 của Vietjet từ Đà Lạt, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sau khi ra khỏi đường băng, máy bay lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải của máy bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái máy bay VN-A636 cũng của Vietjet. Vụ việc làm cho một phần đầu mút cánh trái máy bay VN-A636 bị hư hỏng. 

Hiện hai may bay trong vụ va chạm ở khu vực sân đỗ đang dừng hoạt động. Ảnh: V.LONG
Hiện hai may bay trong vụ va chạm ở khu vực sân đỗ đang dừng hoạt động. 

Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống tàu bay bình thường, an toàn. 

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận máy bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số theo quy định.

Cục Hàng không cũng thành lập tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố. Đồng thời kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc máy bay liên quan, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ Hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện