Văn hoá giải trí

Angela Phương Trinh bị chỉ trích vì khẳng định "Địa Long chữa được Covid-19"

10:07, 16/08/2021
Chia sẻ thông tin dạng quảng cáo chữa Covid-19 bằng Địa Long, "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh đang gặp phải sự phản ứng dữ dội từ cư dân mạng.

Tối 15-8, Angela Phương Trinh đăng trên Faccebook cá nhân bài viết về cách chữa trị Covid-19 bằng phương thức dân gian, có dấu hiệu quảng cáo cho cái gọi là "cơ sở khoa học để khẳng định Địa Long chữa được Covid-19". 

Cụ thể, Angela Phương Trinh viết: "Trong đại dịch Covid này, Địa Long không những hữu ích để phòng và điều trị các bệnh lý do Covid-19 gây ra mà còn đồng thời giúp chữa luôn cả các bệnh nền đã có từ lâu của người nhiễm Covid-19". Thậm chí, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời lẽ của mình "dựa trên cơ sở khoa học". 

Chia sẻ về cách chữa Covid-19 bằng Địa Long của Angela Phương Trinh bị chỉ trích dữ dội
Chia sẻ về cách chữa Covid-19 bằng Địa Long của Angela Phương Trinh bị chỉ trích dữ dội

Thông tin Angela Phương Trinh đăng tải vấp phải chỉ trích dữ dội của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng Địa Long (làm từ giun đất) mà Angela Phương Trinh nói là một phương thuốc dân gian, hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của Bộ Y tế. 

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng Angela Phương Trinh đưa thông tin không có kiểm chứng, sai lệch về việc chữa trị Covid-19. Nhiều ý kiến còn tỏ ra khó hiểu vì cô là người có sức ảnh hưởng nhưng liên tục phát ngôn thiếu cẩn trọng, có thể khiến một số người tin theo.    

Trước đó, cơ quan chức năng từng xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook vì đăng tin sai sự thật liên quan việc phòng chống và điều trị Covid-19. Theo đó, 2 tài khoản Facebook này đã đăng tải bài viết với nội dung Địa Long có thể ngăn ngừa và trị dứt bệnh Covid-19.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện