Văn hoá giải trí

Hoài Lâm giải thích giọng hát xuống cấp

16:29, 09/10/2022
Sau nhiều lần bị chê bai giọng hát xuống cấp, Hoài Lâm giải thích rằng anh rời xa sân khấu đã lâu, không có cơ hội tập luyện trước khán giả nên đây là điều khá bình thường.

Trong buổi livestream tương tác với người hâm mộ tối 8/10, Hoài Lâm lần đầu lên tiếng về vấn đề phong độ xuống cấp so với khoảng 3 năm trước. Hiện, giọng hát nam ca sĩ không còn như xưa. Anh phải nhờ đến các ứng dụng chỉnh sửa giọng, đặc biệt là auto-tune mỗi khi hát những ca khúc có nốt cao.

"Trong cuộc đời nghệ sĩ muốn hát nhạc cao, phải hát nhạc thấp trước mặt khán giả. Họ muốn chứng tỏ thực lực ở quãng giọng đó thì mới hát được. Tôi lâu quá không đứng trước nhiều người, sân khấu lớn nên giọng hát sẽ thấp lại. Đó là điều đương nhiên", Hoài Lâm tâm sự.

Từ khi gặp biến cố cuộc sống, các sản phẩm âm nhạc, những bản cover của Hoài Lâm đều gặp ý kiến tranh luận từ khán giả.

Giọng hát và ngoại hình của Hoài Lâm ngày trở lại.
Giọng hát và ngoại hình của Hoài Lâm ngày trở lại.

Thời gian qua, Hoài Lâm chủ yếu livestream để tương tác với khán giả. Nam ca sĩ phải nhờ đến auto-tune để xử lý ca khúc. Nhiều người để lại bình luận giọng hát Hoài Lâm đã mất chất. Anh thường xuyên hụt hơi khi cố gắng hát nốt cao, giả thanh.

Khi cover lại ca khúc đang hot trên mạng xã hội là Bên trên tầng lầu, Hoài Lâm cũng khiến khán giả bất ngờ khi lạm dụng auto-tune. Nhìn lại những bản hit trước đây như Người lạ thoáng qua, Hoa nở không màu... giọng hát của Hoài Lâm đã xuống cấp hơn hẳn.

Bên cạnh giọng hát, ngoại hình Hoài Lâm cũng là yếu tố khiến khán giả chú ý. Từ khi ly hôn Bảo Ngọc năm 2020, nam ca sĩ về Vĩnh Long sống cùng gia đình. Từ đó, anh gần như rút khỏi showbiz, thỉnh thoảng livestream với khán giả.

Năm 2021, Hoài Lâm phát hành một số sản phẩm như Anh cứ ngỡ, Đời có mấy khi, Hoa nở vô thường... nhưng với hình thức đơn giản. Gần đây, nam ca sĩ ra mắt Trước sau trời cũng mưa, Trách hai từ thương em. Tuy nhiên, anh không hát nhiều, chủ yếu giới thiệu hai đàn em.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện