Văn hoá giải trí

Gợi ý điểm đến tuyệt vời nhất trải nghiệm môn lặn biển tại Việt Nam

19:02, 10/06/2023
Những rạn san hô tuyệt đẹp trên các vùng biển được trang Traveldudes giới thiệu chắn chắn sẽ làm mê đắm những người thích du lịch mạo hiểm, điển hình là môn thể thao lặn biển khi đến trải nghiệm tại Việt Nam.

Trang Traveldudes viết, nếu bạn đang phân vân tìm điểm đến phù hợp cho trải nghiệm du lịch mạo hiểm điển hình là môn thể thao lặn biển (lặn có sử dụng bình khí) thì đừng bỏ lỡ cơ hội để đến Việt Nam. 

Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam là điểm đến ấn tượng nhất cho tín đồ mê lặn biển.

Theo tác giả bài viết, Việt Nam là điểm đến phù hợp với bộ môn trải nghiệm này. Việt Nam không chỉ sở hữu sự đa dạng sinh học mà còn có rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp. Sự ấm áp và thân thiện của người dân địa phương, rất nhiều trung tâm lặn chuyên nghiệp mang đến cảm giác thích thú đối với bất kỳ du khách nào đam mê trải nghiệm mạo hiểm này.

Trong bài viết, tác giả cũng đề cập những điểm đến đẹp nhất dành cho trải nghiệm lặn biển ở Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo và Cù Lao Chàm.

Nha Trang

Đầu tiên là Nha Trang - điểm đến ưa thích của các tín đồ mê lặn biển. Những tín đồ mê lặn biển chưa bao giờ thất vọng khi đến Nha Trang và tận hưởng bộ môn lặn biển.  

Nha Trang là một trong những điểm đến đẹp nhất để trải nghiệm lặn biển tại Việt Nam.

Thời gian đẹp nhất để thỏa sức với đam mê lặn biển ở đây là từ tháng 2 đến tháng 10 trong năm - khi thời tiết ấm áp và sóng biển êm đềm. Trong thời gian này, những thợ lặn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời và nhiệt độ nước ấm áp từ 26 đến 30 độ C.

"Nha Trang cũng là điểm đến với đa dạng sắc màu san hô và các loại cá như cá mây, cá thần tiên và cá bướm. Nếu may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy cả rùa đồi mồi", tác giả viết.

Bên cạnh lặn biển, Nha Trang cũng cung cấp đa dạng các hoạt động vui chơi và giải trí. Du khách sẽ có cơ hội ngắm biển khi mặt trời mọc và lặn, trải nghiệm chợ địa phương và đi thuyền theo tour quanh các đảo. Và chắc chắn đừng bỏ lỡ Vinpearl Land - công viên giải trí nổi tiếng ở thành phố này. Tác giả cũng nhắc đến các điểm lặn biển tuyệt đẹp ở Nha Trang là Hòn Mun hay Hòn Ông (Đảo Cá Voi).

Phú Quốc

Điểm đến thứ hai là Phú Quốc (Việt Nam). Phú Quốc đã được biết đến là thiên đường dành cho những người đam mê môn lặn biển trên khắp thế giới. Thời gian đẹp nhất để đến Phú Quốc là từ tháng 11 đến tháng 5 khi biển lặng sóng êm và nước trong xanh. Nhiệt độ trong thời gian này cũng duy trì là 26 đến 29 độ C - rất hoàn hảo để khám phá dưới đại dương. 

San hô ở Phú Quốc.

Phú Quốc cũng sở hữu đa dạng các loại cá, có cả cá bướm, cá thần tiên và cá vẹt. Bên cạnh lặn biển, Phú Quốc cũng đa dạng các hoạt động giải trí và vui chơi, khám phá những bãi biển của đảo, thăm Vườn quốc gia Phú Quốc với hệ sinh thái phong phú hoặc chèo thuyền trên đảo. Và chắc chắn đừng quên thưởng thức hải sản và trải nghiệm chợ đêm.

Tác giả gợi ý những điểm lặn biển tuyệt đẹp ở Phú Quốc là đảo Rùa và đảo An Thới.

Côn Đảo

Gợi ý thứ ba là Côn Đảo - dành cho những tín đồ lặn biển. Thời điểm thích hợp nhất để trải nghiệm lặn biển ở Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9 khi nước biển gợn sóng nhẹ và tầm nhìn đại dương rõ nhất. 

Côn Đảo có 16 hòn đảo lớn nhỏ, nước biển xanh trong, không quá sâu, rất phù hợp để lặn ngắm san hô.

Nhiệt độ trong thời gian này duy trì từ 27 đến 30 độ C, mang đến điều kiện hoàn hảo đến khám phá dưới đại dương. Sự đa dạng sinh học ở đây cũng sẽ giúp thợ lặn biển tìm thấy rùa đồi mồi, cá voi và san hô nhiều màu sắc.

Ngoài trải nghiệm lặn biển, du khách đến Côn Đảo có thể tham gia các hoạt động như khám phá các bãi biển hoang sơ, đi bộ xuyên qua rừng sâu ở Vườn quốc gia Côn Đảo hay trải nghiệm tour khám phá các đảo lân cận. Đồng thời đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử của hòn đảo khi thăm bảo tàng và nhà tù Côn Đảo.

Một số địa điểm lặn tốt nhất ở Côn Đảo gồm: Hòn Bảy Cạnh, Đảo Hòn Tài và Vịnh Côn Sơn.

Cù Lao Chàm

Cuối cùng, điểm đến gợi ý trong danh sách của tác giả là Cù Lào Chàm (Hội An). Là một kỳ quan được UNESCO công nhận, Cù Lao Chàm là điểm đến chắc chắn sẽ không làm thợ lặn thất vọng. 

Thời gian đẹp nhất để đến đây là vào tháng 4 và tháng 9. Nhiệt độ nước trong thời gian này ở khoảng từ 26 đến 29 độ C. Trải nghiệm dưới đại dương sẽ giúp du khách khám phá các loại cá như cá ngựa, rùa biển và cuộc sống đa dạng các loài san hộ dưới đại dương. 

Rặng san hô tuyệt đẹp tại Cù Lao Chàm.

Ngoài ra, một số hoạt động khác ở Cù Lao Chàm như thăm các làng nghề đánh bắt cá để trải nghiệm văn hóa ở đây hoặc khám phá sâu trong rừng, thưởng thức hải sản phong phú do người dân đánh bắt tại chỗ - cũng là những gợi ý thú vị.

Một số địa điểm lặn tốt nhất ở Cù Lao Chàm tác giả gợi ý bao gồm: Hòn Dài và Bãi Bạc.

Theo bài viết, lặn biển ở Việt Nam không chỉ đơn giản là trải nghiệm sâu dưới dại dương mà còn là những khám phá bất ngờ từ cuộc sống của động thực vật dưới nước sâu.

Khám phá dưới sâu đại dương, du khách có thêm cơ hội hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt Nam, hương vị của ẩm thực địa phương và sự thân thiện ấm áp của người dân địa phương. Những điểm đến lặn biển của Việt Nam đã mang đến cơ hội cho du khách trên khắp thế giới có được trải nghiệm mạo hiểm, đặc biệt sẽ gây ấn tượng lâu dài cho du khách trong suốt cuộc đời.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện