Văn hoá giải trí

Sát giờ diễn, VCPMC vẫn chưa nhận được tiền thanh toán tác quyền của show BLACKPINK

19:04, 29/07/2023
Theo thông báo mới nhất, VCPMC hiện vẫn chưa nhận được tiền thanh toán tác quyền đêm nhạc của BLACKPINK như thỏa thuận dù đêm diễn sắp bắt đầu.

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa gửi Văn bản số 937, báo cáo việc Công ty TNHH Âm nhạc IME thực hiện nghĩa vụ quyền tác giả cho chương trình Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK 2023. Văn bản gửi UBND TP.Hà Nội và Sở VH-TT Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, công ty IME chịu trách nhiệm thực hiện thanh toán tiền tác quyền trước 12h trưa ngày 29/7. Tuy nhiên đến 13h ngày 29/7, tài khoản ngân hàng của VCPMC chưa nhận được thanh toán như thoả thuận.

Mặc dù công ty IME có gửi ủy nhiệm chi trong đó có thông tin ngày ủy nhiệm chi là 19h02 phút ngày 28/7, trạng thái giao dịch thành công, ngày hạch toán là 31/7.

"Vì vậy, VCPMC báo cáo đến quý cơ quan về việc thực hiện nghĩa vụ quyền tác giả của Công ty TNHH Âm nhạc IME cho chương trình", văn bản ghi rõ. 

Phía VCPMC chưa nhận được tiền thanh toán tác quyền từ IME như thời gian thống nhất trước đó.
Phía VCPMC chưa nhận được tiền thanh toán tác quyền từ IME như thời gian thống nhất trước đó.

Trước đó, VCPMC và Công ty TNHH Âm nhạc IME - đơn vị tổ chức tour diễn Born Pink của BLACKPINK tại SVĐ Mỹ Đình - đã cùng làm việc để trao đổi về vấn đề bản quyền âm nhạc, nghĩa vụ xin phép và trả tiền sử dụng quyền tác giả các ca khúc mà nhóm sẽ biểu diễn tại Hà Nội cho hai đêm 29 - 30/7.

Theo VCPMC, hai bên đã nỗ lực thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng những quy định của pháp luật Việt Nam, tôn trọng các hợp đồng song phương giữa VCPMC và các tổ chức CMOs quốc tế (trong đó có KOMCA là tổ chức bản quyền Hàn Quốc), trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên và chia sẻ những khó khăn của Công ty IME trong quá trình tổ chức chương trình, đồng thời hướng đến quyền thụ hưởng của công chúng, khán giả.

Công ty IME cam kết sẽ hoàn tất nghĩa vụ trả tiền bản quyền trước 12h ngày 29/7, trước lúc chương trình diễn ra.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện