Văn hoá giải trí

Hoàng Thùy Linh được vinh danh Ca sĩ tiêu biểu 2023

12:43, 14/01/2024

Chương trình "Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023" tôn vinh các gương mặt văn nghệ sĩ tiêu biểu. NSƯT Hoàng Hải được vinh danh Nam diễn viên truyền hình nổi bật của năm. Ca sĩ nổi bật của năm thuộc về chủ nhân ca khúc "See tình".

Chương trình Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì diễn ra tối 13/1 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định chương trình Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn, văn học tôn vinh các gương mặt văn nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn và các tác giả có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học.

Chương trình giới thiệu, quảng bá đến công chúng các gương mặt văn nghệ sĩ, diễn viên, những cuốn sách, sản phẩm âm nhạc nổi bật có ý nghĩa với lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong năm 2023.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình vinh danh nghệ sĩ.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình vinh danh nghệ sĩ.

"Đây là dịp lan tỏa, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ, diễn viên, các tác giả đến công chúng, đồng thời vun đắp niềm tin và khát vọng, khích lệ mỗi nghệ sĩ, tác giả tiếp tục hăng say lao động trên cánh đồng nghệ thuật”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

10 tác giả sách, 87 nghệ sĩ, diễn viên tiêu biểu lĩnh vực nghệ thuật, 6 nghệ sĩ, diễn viên tiêu biểu ở các hạng mục khác trong năm 2023 nói riêng cũng như các nghệ sĩ trong cả nước nói chung được vinh danh tại chương trình.

Gần 100 nghệ sĩ, tác giả sách tiêu biểu được vinh danh.
Gần 100 nghệ sĩ, tác giả sách tiêu biểu được vinh danh.

Cũng tại chương trình vinh danh, ban tổ chức thông qua Hội đồng bình chọn là những nhà báo, nhạc sĩ, đạo diễn… có uy tín vinh danh ở những hạng mục: Ca sĩ nổi bật của năm, Diễn viên truyền hình nổi bật của năm, Nữ diễn viên điện ảnh nổi bật của năm, Nghệ sĩ vì cộng đồng, Live show ca múa nhạc nổi bật của năm.

NSƯT Hoàng Hải được vinh danh Nam diễn viên truyền hình nổi bật của năm. Anh được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích nhờ vai Lưu trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao. Nữ diễn viên truyền hình nổi bật gọi tên NSƯT Kiều Anh.

NSƯT Hoàng Hải tỏa sáng nhờ vai nam chính phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.
NSƯT Hoàng Hải tỏa sáng nhờ vai nam chính phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Giải thưởng ca sĩ nổi bật của năm được trao cho Hoàng Thùy Linh. Tháng 9/2023, Hoàng Thùy Linh tổ chức live show đầu tiên sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Năm qua, ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh trở thành hiện tượng âm nhạc, phủ sóng nhiều quốc gia thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên ca sĩ cũng vướng phải tranh cãi ứng xử và chất lượng hát live tại live show đầu tiên.

NSƯT Kiều Anh nhận giải Nữ diễn viên truyền hình nổi bật năm 2023.
NSƯT Kiều Anh nhận giải Nữ diễn viên truyền hình nổi bật năm 2023.

Trên sân khấu nhận giải, nữ ca sĩ khẳng định sự trưởng thành cần bài học và thời gian. Hoàng Thùy Linh cho biết sẽ cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với sự ghi nhận trong nghề nghiệp.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận giải thưởng quan trọng.
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận giải thưởng quan trọng.

Giải thưởng nghệ sĩ vì cộng đồng gọi tên rapper Đen Vâu. Diễn viên điện ảnh nổi bật của năm thuộc về nữ diễn viên Đinh Y Nhung.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương nhấn mạnh danh sách đề cử có nhiều nghệ sĩ đã thực sự có những đóng góp, cống hiến tích cực và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Ban tổ chức mở rộng đối tượng nghệ sĩ tiêu biểu, ghi nhận các chương trình nghệ thuật, live show, MV ca múa nhạc được yêu thích nhất....

"Ban tổ chức mong muốn đồng hành với lực lượng nghệ sĩ để cùng mang những năng lượng tích cực tới đời sống nghệ thuật. Việc mở rộng đối tượng giúp cho sự vinh danh lần này được nâng lên về quy mô cũng như sự lan tỏa", ông Trần Hướng Dương nêu.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện