Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

5 lỗi mix đồ với boot khiến chị em trở nên lôi thôi và kém sang

08:35, 15/01/2019
Chỉ cần lơ là vài quy tắc mix đồ cơ bản, chị em sẽ vô tình biến đôi boot của mình trở thành đồ thừa.

Nếu như sandal là đặc trưng mang hơi thở mùa hè thì chỉ boot lại là biểu tượng thời trang của mùa đông. Chỉ boot mới có thể giúp đôi chân chống chọi lại được với cái lạnh giá mà vẫn đem tới nét trẻ trung và thời trang nên chúng được xem là món đồ mà bất kỳ cô nàng nào cũng có từ một cho tới vài ba đôi trong tủ quần áo của mình.

Đó là một chuyện, nhưng biết cách mix đồ hay không lại là chuyện khác hoàn toàn. Dưới đây là những lỗi thời trang mà phần lớn phụ nữ hay mắc phải khi đi boot.

1. Mặc váy dài với boot cổ cao

​  Boot cao cổ sẽ mất đi cái đẹp riêng khi mix với váy dài.  ​
​ Boot cao cổ sẽ mất đi cái đẹp riêng khi mix với váy dài. ​

Nguyên tắc cơ bản khi phối đồ với boot là phải chú ý tới khoảng cách giữa boot và gấu váy. Chúng ta không nên để khoảng cách đó quá ngắn. Bên cạnh đó, mặc váy trùm qua boot cũng được xem là tối kỵ.

Bạn không nên kết hợp boot cổ cao với các loại váy dài bởi độ dài của váy sẽ "nuốt chửng" và khiến đôi chân của bạn có vẻ ngắn đi. Thay vào đó, váy ngắn sẽ tạo cho đôi chân cảm giác trông dài hơn.

2. Mặc cả cây cùng màu với boot

Sẽ chẳng có gì được gọi là điểm nhấn nếu đi boot cùng màu với trang phục
Sẽ chẳng có gì được gọi là điểm nhấn nếu đi boot cùng màu với trang phục

Tone-sur-tone không có nghĩa là chúng ta phải mặc cả cây từ đầu đến gót chân, mà nên kết hợp xen kẽ các màu sắc sao cho nổi bật. Nguyên tắc này cũng được áp dụng với boot.

Nếu bạn đã mặc trang phục cùng màu, hãy chọn boot khác màu để làm điểm nhấn như đen hay be. Đây được xem là hai trong số những màu sắc dễ kết hợp nhất.

Nhưng nếu mặc áo khác màu với váy hoặc quần, bạn có thể chọn boot cùng màu với áo để tone-sur-tone không quá lố.

3. Nhét ống quần suông vào trong boot cổ cao

Hãy nhớ rằng quần ống rộng sinh ra không phải là để cắm vào boot.
Hãy nhớ rằng quần ống rộng sinh ra không phải là để cắm vào boot.

Boot cổ cao không sinh ra là dành cho quần ống rộng. Vì thế, nếu cứ cố nhồi nhét ống quần vào trong boot thì hậu quả là trông bạn sẽ càng lôi thôi hơn.

Để khắc phục sai lầm này, bạn nên kết hợp quần skinny với boot cao cổ. Độ ôm sát của ống quần sẽ không gây ra cảm giác cộm khi cắm vào boot.

4. Nhét ống quần skinny vào trong boot cổ ngắn

Quần skinny sẽ hợp khi cắm vào boot cổ cao hơn là boot cổ ngắn.
Quần skinny sẽ hợp khi cắm vào boot cổ cao hơn là boot cổ ngắn.

Với boot cổ cao, chúng ta nên nhét ống quần skinny vào trong, nhưng với boot cổ ngắn thì không. Vì cổ chân chính là nơi nhỏ nhất nên để lộ một chút da thịt ở đó sẽ khiến chân bạn trông thon nhỏ hơn.

Để đem tới nét trẻ trung và cũng không kém phần cá tính, bạn có thể chọn quần ngắn trên mắt cá chân hoặc gấu quần lên.

5. Đi boot mà để ống quần bùng nhùng

Tuyệt đối đừng bao giờ để ống quần bùng nhùng khi mix đồ với boot.
Tuyệt đối đừng bao giờ để ống quần bùng nhùng khi mix đồ với boot.

Một trong những lỗi ăn mặc khiến chị em trở nên luộm thuộm chính là để ống quần bùng nhùng ở ống chân. Chỗ vải thừa thãi đó không chỉ làm hình ảnh của bạn kém sang mà còn khiến đôi chân của mình trông ngắn hơn.

Với từng kiểu boot mà bạn nên có cách phối đồ thích hợp. Nếu mặc quần skinny, hãy phối với boot cao cổ. Nhưng với quần ống suông, hãy chọn boot cổ ngắn và thả ống ra ngoài boot.

Theo afamily.vn