Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tai nạn thảm khốc giữa xe khách và đoàn đưa tang: 7 người chết

09:46, 27/03/2019
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khoảng 5h sáng 27-3 giữa xe khách và đoàn đưa tang tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc khiến. Đến thời điểm hiện tại đã có 7 người chết, 4 người chết tại chỗ, 3 người chết trong bệnh viện.

Đến 9h sáng 27-3, đã có 7 người chết trong vụ tai nạn. 4 người chết tại chỗ, 3 người chết trong bệnh viện, 1 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết khoảng 5h sáng nay tại ngã 4 quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc xảy ra tai nạn giao thông giữa xe khách với đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 5 người bị thương.

Đến 9h sáng 27/3, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 7 người.
Đến 9h sáng 27/3, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 7 người.

Sau vụ tại nạn, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc công an tỉnh, giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã cử đoàn công tác lên hiện trường hỗ trợ, chỉ đạo giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Ngã tư quốc lộ 2C và tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc nơi xảy ra tai nạn
Ngã tư quốc lộ 2C và tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc nơi xảy ra tai nạn

 

Chiếc xe khách đâm vào đoàn người đưa tang
Chiếc xe khách đâm vào đoàn người đưa tang

Sau khi nhận thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất cứu chữa các nạn nhân bị thương. Thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả.

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu lái xe.

Đồng thời khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy.

Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đến hiện trường phối hợp lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo Tuổi trẻ