Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Xe khách rơi xuống vực, 5 người tử vong, 30 người bị thương

11:39, 11/07/2020
Xe khách lưu thông trên quốc lộ 14C khi đến đèo Ngọc Vin, huyện Sa Thầy, (Kon Tum) thì mất lái rơi xuống vực gãy đôi. Vụ việc khiến 6 người chết.

Sáng 11/7, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vẫn đang tổ chức cứu nạn vụ tai nạn trên đèo Ngọc Vin quốc lộ 14C đoạn qua xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy khiến 6 người chết, nhiều người bị thương.

Một nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Một nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Xe khách xảy ra tai nạn vào khoảng 4h cùng ngày. Xe khách 48 chỗ của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (quê Thanh Hóa) điều khiển hướng Bắc - Nam.

Khi xe khách chạy đến địa điểm trên thì mất lái rơi xuống vực sâu khoảng 20 m, gãy đôi.

Lúc 10h, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đăng Trình - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đến nay có 6 người tử vong, số người bị thương là 30.

Cùng thời điểm này, ông Dương Quang Phục - Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, Kon Tum cho biết, công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân đã xong, không còn nạn nhân ở hiện trường. Cơ quan công an đang phong tỏa khám nghiệm hiện trường.

Bước đầu, tài xế Mai Hải Nam khai khi xảy ra tai nạn trên xe chở 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Hiện trường vụ tai nạn ở độ sâu 20 m.
Hiện trường vụ tai nạn ở độ sâu 20 m.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia cho biết trước đó, lúc 3h38 xe chạy với vận tốc 65 km/h, có thể khi rơi xuống đèo thì tăng tốc dần. "Thật ra đi đèo tốc độ như vậy là rất nhanh. Tuy nhiên mình chưa có báo cáo tốc độ quy định tuyến đường này", ông Hùng nói và cho biết liên quan vụ việc sẽ bay chuyến 1h để vào Kon Tum.

Xã Rờ Khơi, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.
Xã Rờ Khơi, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm