Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

6 tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông giảm sâu nhất trong nhiều năm qua

11:06, 01/07/2020
Sáng nay (1/7), Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2020. Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. 

Ở điểm cầu Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh – UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Tại điểm cầu Nghệ An.

6 tháng đầu năm 2020, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT đã giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm 1.595 vụ,  số người chết giảm 568 người số người bị thương giảm 1.419 người. Tại Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh xảy ra 96 vụ TNGT, làm chết 69 người, bị thương 61 người; So với cùng kỳ năm 2019 giảm 6 vụ  giảm 2 người chết, giảm 6 người bị thương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, cụ thể là đã kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý tai nạn vẫn còn cao, bởi đằng sau đó là những hệ lụy rất lớn cho gia đình các nạn nhân và xã hội ...

Đồng chí Lê Hồng Vinh – UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đề nghị,  cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, với tinh thần của Nghị định 100, phấn đấu mục tiêu kéo giảm 10% số vụ TNGT, số người chết, bị thương do TNGT so với năm 2019; UB ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”;  khẩn trương  xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đề án chính sách về bảo đảm TTATGT; nâng cao hiệu lực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực thi công tác đảm bảo TTATGT một cách có hiệu quả.
 

Trần Lịch – Hữu Dũng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm