An toàn giao thông

Lật xe 4 người chết ở Khánh Hòa: Tài xế âm tính ma túy, không nồng độ cồn

07:17, 19/07/2023
Liên quan vụ lật xe chở khách du lịch ở Khánh Hòa, lực lượng chức năng cho biết, tài xế âm tính với ma túy, không nồng độ cồn.

Tối 18/7, Ban An toàn giao thông (ATGT) Khánh Hòa cho biết, theo lời khai ban đầu của lái xe Hồ Ngọc Hưng (sinh năm 1965, trú tại 4/81 Trần Khắc Chân, quận 1, TP Hồ Chí Minh) do xe khách bị mất phanh khi đang xuống dốc nên bị lật xe.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, tài xế âm tính với ma túy, không có nồng độ cồn; giấy phép lái xe hạng D, có giá trị đến ngày 9/3/2028; tem kiểm định an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 27/7. Qua trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của xe tại hiện trường, xác định tốc độ xe thời điểm cuối cùng lúc 14h47 là 45km/h (đoạn đường cho phép tốc độ 50km/h). 

Hiện trường vụ tai nạn khiến bốn du khách Trung Quốc tử vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến bốn du khách Trung Quốc tử vong

Thời điểm xe đang lưu thông hướng Đà Lạt đi Nha Trang, trên xe chở tổng cộng 24 người (trong đó có 21 khách Trung Quốc và hai hướng dẫn viên người Việt, cùng tài xế người Việt) đã tự gây tai nạn. Vụ tai nạn khiến 4 hành khách tử vong (3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại Trạm xá xã Liêng Sang, huyện Khánh Vĩnh).

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường, cấp cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường, hướng dẫn, điều tiết giao thông. Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hoà đã liên lạc với Đại Sứ quán Trung Quốc để nắm thông tin và thông báo tình hình với thân nhân người thân bị nạn và tổ chức thăm hỏi các nạn nhân.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện