Báo chí và Cuộc sống

Nghệ An phát động cuộc thi báo chí viết về “Gương sáng Y đức – Vì sức khỏe nhân dân”

22:33, 18/06/2024
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm 2025, chiều 18/6, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức lễ phát động Cuộc thi Báo chí viết về ngành Y tế với chủ đề “Gương sáng Y đức – Vì sức khỏe nhân dân”.
Toàn cảnh buổi lễ.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của ngành y tế; đặc biệt tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, những câu chuyện cảm động, nhân văn của đội ngũ thầy thuốc, cơ sở y tế trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước;  thực hiện lời Bác: “Lương y như từ mẫu”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An phát biểu tại lễ phát động.

Qua đó, góp phần lan toả những hình ảnh, những điều tốt đẹp, tinh thần sẵn sàng hy sinh, cống hiến của cán bộ y tế, cơ sở y tế trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; góp phần tích cực để ngành y tế Nghệ An thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại lễ phát động.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài tỉnh với số lượng bài thi không hạn chế ở tất cả các thể loại: báo in, báo điện tử, ảnh báo chí, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, tạp chí từ ngày 15/1/2024 đến ngày 15/1/2025...

Giám đốc Sở y tế Nghệ An Nguyễn Thị Hồng Hoa tặng hoa chúc mừng các cơ quan truyền thông báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.21/6

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 17 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Thời gian trao giải dự kiến vào dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27/02/2025.

An Duyên - Quốc Toàn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện