Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và các tổ chức trực thuộc ủng hộ chính quyền trong chống Covid-19

10:54, 08/04/2020
Đây là số tiền được Giám mục, các Linh mục và bà con giáo dân tại Giáo xứ Xã Đoài chung tay đóng góp với mục đích chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 6/4, đại diện Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Trường Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê và Giáo xứ Xã Đoài đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc để ủng hộ 32.215.000 đồng.

Số tiền ủng hộ của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Trường Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, Giáo xứ Xã Đoài được Ủy ban MTTQ xã Nghi Diên bàn giao cho Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc. 

Được biết, đây là số tiền được Giám mục, các Linh mục và bà con giáo dân tại Giáo xứ Xã Đoài chung tay đóng góp với mục đích chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ xã Nghi Diên đã trao số tiền ủng hộ của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Trường Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, Giáo xứ Xã Đoài tới Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc để thực hiện việc hỗ trợ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, Linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Nghệ An và Ban Thường trực Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh đã đến trụ sở Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao tặng quà ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19 số tiền 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, giáo xứ Phúc Yên (Thanh Chương) cũng tổ chức phát 210 thùng mì tôm, 50kg gạo/hộ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; Giáo xứ Nghĩa Thành (Nghĩa Đàn) ủng hộ 300 chiếc bánh chưng cho CBCS Huyện đội Nghĩa Đàn để chia sẻ khó khăn với lực lượng làm nhiệm vụ, bà con cách ly trên địa bàn.

Đại diện Ủy ban đoàn kết công giao tỉnh trao quà ủng hộ.

Việc chung tay đóng góp nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 thể hiện tinh thần đồng hành cùng dân tộc, chia sẻ khó khăn với cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh như hiện nay.

Minh Tâm

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm