Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Khu vực Bắc Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 35-37 độ

10:55, 18/06/2020
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung bộ, ngày hôm nay (18/6) đến ngày 19/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ

Hôm qua (17/6), Nắng nóng đã xuất hiện tại một số nơi ở khu vực Bắc Trung Bộ với nhiệt độ tối cao phổ biến 35-360C.

Dự báo: Ngày hôm nay (18/6) đến ngày 19/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cảnh báo: Từ khoảng ngày 20/6, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

 Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

 

Cảnh báo tác động của nắng nóng: 

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở trung du và miền núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm