TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

17:44, 31/07/2020
Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR

Chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tình dịch Covd-19 trên địa bàn Hà Nội.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tình dịch Covd-19 trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7

Tính  đến 13h ngày 31/7/2020, theo thống kê của trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã, toàn TP ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiển cho biết, nguyên nhân số người tăng gấp đôi so với trước, do một số người dân quá hoang mang, lo lắng nên dù chỉ một người đi về từ Đà Nẵng nhưng cả nhà khai báo y tế và đi xét nghiệm nhanh. “Người dân cần hết sức bình tĩnh. Nếu số lượng người xét nghiệm quá lớn thì ngành y tế sẽ không có đủ nguồn lực để xác định khoanh vùng được các trường hợp đi qua vùng dịch” – ông Hiền nói.

CDC Hà Nội cho biết, qua việc triển khai test nhanh số người dân đến test nhanh trực tiếp tại các điểm lấy mẫu tăng vọt so với số rà soát. CDC Hà Nội đã đề nghị trung tâm y tế các quận huyện phải rà soát, xác minh trước khi lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo chỉ định đúng đối tượng cần phải xét nghiệm.

Ghi nhận 10 trường hợp xét nghiệm ban đầu dương tính SARS-Cov2

Sở Y tế cho biết, hiện thành phố ghi nhận 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó ở quận Nam Từ Liêm là 2 trường hợp; Hoàng Mai: 1; Gia Lâm 6, Thanh Xuân 1. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR. Kết quả 8/10 trường hợp có kết quả PCR âm tính; 2 trường hợp chờ kết quả…

Đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, liên quan đến 2 bệnh nhân Covid-19 mới phá hiện, quận đã  xét nghiệm nhanh 237 trường hợp, trong đó có 204 trường hợp âm tính, có 1 trường hợp ở Đại Mỗ xét nghiệm nhanh dương tính nhưng sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.

Liên quan bệnh nhân 447,  truy vết 48 trường hợp F1 xét nghiệm PCR đều âm tính; cách ly tại nhà 201 trường hợp F2, tạm thời cách ly toàn bộ tuyến phố phát hiện bệnh nhân. Các quận Cầu Giấy và Tây Hồ báo cáo kiểm soát tốt các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm bệnh mới.

Quận Bắc Từ Liêm đề xuất cần cung cấp thêm 1.000 test nhanh Covid-19, quận Ba Đình cũng kiến nghị bổ sung thêm hơn 600 test nhanh …/.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm