TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho học sinh nghèo nhân ngày khai giảng

17:26, 05/09/2020
Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đơn vị, đoàn thể tổ chức trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng các em học sinh ở nhiều địa phương trong tỉnh. 

* Tại Bản Huồi Pốc xã Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho các em học sinh Trường tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm non Nậm Cắn. Đồng hành cùng chương trình có Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An; Đoàn thanh niên Hải quan toàn quốc; Công ty vận tải Hà Đức; Công ty vận tải 1 Traco và Công ty Cổ phần Đông Dương logistics.

Quang cảnh lễ khai giảng tại
Quang cảnh lễ khai giảng tại bản Huồi Pốc xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Đoàn đã trực tiếp trao tặng 155 suất quà, mỗi suất quà gồm: 1 bộ đồng phục và 1 áo đỏ sao vàng cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2. Ngoài ra đoàn cũng đã trao 95 cái cặp lồng, 95 cái khăn lau mặt, 95 cốc uống nước và 95 bộ dụng cụ học tập gồm đất nặn, sáp màu, màu nước cho 95 em học sinh mầm non Nậm Cắn tại điểm trường Huồi Pốc và Pa Ca. Tổng trị giá các phần quà trao đợt này gần 50 triệu đồng.

 
Trao quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Duy Khánh

Các Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Nghệ An đã tặng các em học sinh khu vực biên giới các phần quà có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên học tập tốt.

Đồn Biên phòng Keng Đu tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Đồn Biên phòng cửa khẩu QT Nậm Cắn tặng xe đạp cho 2 em học sinh.

Cụ thể, Đồn Biên phòng Keng Đu tặng các trường và các em học sinh trên địa bàn nước ngọt, 200 bộ quần áo các loại, sách vở, dụng cụ học tập với tổng trị giá 8 triệu đồng. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 học sinh Trường Tiểu học Tà Cạ. Bên cạnh đó, đơn vị tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường” mà đơn vị và các cá nhân nhận đỡ đầu.

Đồn Biên phòng Châu Khê trao quà 2 suất ,mỗi suất 4,5 triệu đồng cho 2 học sinh trong chương trình Nâng bước em tới trường.
Đồn Biên phòng Diễn Thành tặng quà cho học sinh chương trình Nâng bước em tới trường mà đơn vị nhận đỡ đầu.

Phương Linh

* Ban thường vụ Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp 23 đoàn xã, thị trấn tổ chức lễ trao quà “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng.

 
 
Nhiều phần quà được Đoàn thanh niên trao tặng cho học sinh các trường nhân dịp khai giảng.

Các tổ chức đoàn đã dành tặng 115 suất quà, mỗi suất trị giá từ 200 - 500 nghìn đồng, được trao cho các em học sinh là con em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Các tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 

Dịp này, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện cũng đã  trao tặng 100 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc xe 1,2 triệu đồng cho 100 học sinh có
hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn.

Minh Thái

Nhóm PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm