Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cháy quán bar ở Vĩnh Phúc khiến 3 cô gái tử vong do ngạt khói

11:27, 03/11/2020
 Quán bar X5 (Vĩnh Phúc) bất ngờ bốc cháy trong đêm khiến 3 cô gái tử vong do ngạt khói.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h35 ngày 2/11, công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo cháy tại quán bar X5 tại khu 3 thị trấn Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Lực lượng chức năng đã huy động xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 2h40 ngày 3/11 đám cháy được dập tắt, lượng chức năng đã phá tường quán bar để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên khi tiếp cận và đưa 3 cô gái  (2 người trú Hà Nội, 1 người ở Lào Cai) trong quán bar ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

 

Nơi xảy ra vụ việc.

Theo nhận định tại hiện trường và lời khai ban đầu của những người liên quan, thời điểm xảy ra sự việc những người trong quán bar trên tổ chức tiệc sinh nhật quán 1 năm. Trong khi đốt pháo điện thì tia lửa bắn lên bắt vào bóng bay lơ lửng sát trần nhà gây cháy. Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống và thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc, tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy.

Sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy khiến những cô gái này không quay ra được nên chạy vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp. Khi xác định được vị trí, lực lượng cứu hộ đã dùng máy đục tường để giải cứu nhưng lúc được đưa ra ngoài, 3 cô gái đã tử vong vì ngạt khí.

 

Vụ cháy khiến khói lửa bốc lên rất lớn, gây khó khăn cho việc cứu hỏa.
Cảnh sát phải phá tường để cứu các nạn nhân.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, quán bar này đang trong thời gian bị lập biên bản đình chỉ hoạt động do chưa chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy từ tháng 9/2020. Tại thời điểm xảy ra cháy quán không hoạt động mà chỉ tổ chức sinh nhật.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm