Đời sống - Xã hội

Xác định nguyên nhân vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng làm 4 người tử vong

11:01, 04/04/2021
Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu nhân vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng (Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) làm 4 người tử vong.

Sáng 4/4, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do chập điện. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Theo vị lãnh đạo UBND quận Đống Đa, sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chức năng có mặt khẩn trương cứu nạn cứu hộ, dập lửa.

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.
Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo người dân sinh sống gần nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, họ nghe thấy tiếng hô hoán, phát hiện khói và lửa bốc ra nên đã hô hoán mọi người xung quanh.

"Lúc xảy ra hỏa hoạn tôi đang ở trên tầng nghe thấy tiếng hô hoán cháy ở nhà bên cạnh đã nhanh chóng đưa mọi người trong gia đình ra ngoài thoát thân" - một người đàn ông sinh sống nhà kế bên cho biết.

Cũng theo ông này, sau khi chạy ra ngoài thì lửa đã bùng phát dữ dội tại ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc nên không thể làm gì được.

Anh Quang - cháu nạn nhân cho biết đã đến hiện trường vụ cháy sau khi nhận được tin báo của người thân. "Lúc tôi đến thì lửa bùng phát dữ dội, lực lượng chữa cháy đang phá cửa cuốn bên ngoài. Đám cháy xảy ra ở tầng 2 là nơi sinh hoạt của gia đình và chứa hàng hóa của cửa hàng " - anh Quang nói. Cũng theo nam thanh niên này, thi thể các nạn nhân được tìm thấy trên tầng cao của ngôi nhà.

Đại tá Lê Văn Hiến - Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân từ tầng 2 trở lên.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 4/4, tại cửa hàng đồ dùng mẹ và bé số 311 Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Vào thời điểm trên người dân phát hiện khói lửa bố ra tại ngôi nhà cao tầng kể trên. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Lực lượng cảnh sát PCCC CNCH huy động xe thang, xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Vụ cháy khiến 4 người tử vong, trong đó một phụ nữ mang bầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngôi nhà trên phía ngoài làm cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé có rất nhiều đồ dễ cháy như quần áo, bỉm. Kế tiếp là ngôi nhà cao tầng nơi sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

4 nạn nhân có nhân thân, lai lịch như sau:

(1) Nguyễn Thạc Thi (SN: 1940; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

(2) Nguyễn Ánh Hồng (SN: 1981; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; hiện đang mang thai khoản 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi.

(3) Đinh Hùng Vỹ (SN: 1983; HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội, số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là chồng của chị Hồng.

(4) Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN: 2011; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.

Bước đầu xác định tại số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 04 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn.

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện