Đời sống - Xã hội

Lao động tạm dừng xuất cảnh đi Đài Loan do COVID-19 từ ngày 19/5

15:09, 18/05/2021
Việc đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bị gián đoạn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đài Loan đã siết chặt các quy định phòng dịch sau khi ghi nhận hàng loạt ca nhiễm mới.
 

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) sáng 18/5 thông báo Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch (CDC) Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo phòng dịch COVID-19 lên cấp độ mới cho đến hết ngày 28/5 do xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cồng đồng.

CDC Đài Loan cũng đã phát thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài.

Theo CDC Đài Loan, kể từ 0 giờ ngày mai 19/5 (theo giờ địa phương) đến ngày 18/6, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo; tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan (Trung Quốc).

Trước tình tình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Công văn số 632/QLLĐNN-ĐLAM thông báo các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài biết để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn, tổ chức cho người lao động xuất cảnh.

Trong quá trình thực hiện, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp kịp thời phản ánh vướng mắc, khó khăn liên quan đến người lao động tới Cục Quản lý lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để cùng phối hợp xử lý.

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay Đài Loan đã tiếp nhận 15.055 lao động Việt Nam, trong đó có  5.255 lao động nữ./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện