Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tặng giấy khen cho học sinh nhặt được dây chuyền vàng trả lại người đánh mất

09:08, 10/06/2021

Hội đồng đội tỉnh Nghệ An đã kịp thời trao tặng giấy khen cho em Lương Xuân Mạnh Tân với hành vi nhặt được dây chuyền vàng trị giá hàng chục triệu đồng, tìm trả cho người đánh mất.

Ngày 9/6, đại diện Hội đồng đội huyện Nam Đàn đã trao tặng giấy khen của Hội đồng đội tỉnh Nghệ An cho em Lương Xuân Mạnh Tân (10 tuổi, trú tại khối Ba Hà, thị trấn Nam Đàn) với hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Tặng giấy khen cho em Lương Xuân Mạnh Tân.

Trước đó, Đài phát thanh - truyền hình Nghệ An đã đưa tin ngày 22/5, em Tân cùng gia đình đi chơi tại thị xã Cửa Lò. Tại đây, Tân nhặt được một dây chuyền vàng (5 chỉ, trị giá khoảng 27 triệu đồng) cùng 230.000 đồng trên bãi biển.

Sau khi xác minh người đánh rơi món đồ là cụ Nguyễn Thị Lan (90 tuổi, trú ở khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò), em Tân và gia đình đã tìm đến tận nhà trao trả số tài sản trên trước sự cảm kích của cụ Lan và người thân trong gia đình cụ.

Em Lương Xuân Mạnh Tân trả lại dây chuyền vàng nhặt được cho cụ bà Nguyễn Thị Lan.

Được biết, em Lương Xuân Mạnh Tân đã học xong lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Nam Đàn 2. Tân là một học sinh ngoan, học giỏi, 4 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh giỏi toàn diện của nhà trường.

An Bình 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm