Từ thiện

Một gia đình ủng hộ 4,5 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19

16:14, 09/06/2021

Gia đình ông Lê Văn Đệ ủng hộ 4,5 tỷ đồng bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và 4.000 tấn xi măng quy đổi theo giá thị trường vật liệu xây dựng khoảng 4 tỷ đồng để mua vaccine phòng chống COVID-19 tại xã.

Huyện Thanh Hà tiếp nhận sự ủng hộ của gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào 4,5 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID -19.
Huyện Thanh Hà tiếp nhận sự ủng hộ của gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào 4,5 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID -19.

Được biết, số tiền này đều là tiền tích cóp của vợ chồng ông trong nhiều năm và sự ủng hộ của các con trong gia đình.

Ông Lê Văn Đệ là thương binh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Sơn, gia đình ông thường xuyên ủng hộ thôn, xóm, xã làm đường giao thông, sửa chữa, tôn tạo đình, chùa...

Theo tâm nguyện của gia đình ông Đệ, số tiền ủng hộ và số tiền bán 4.000 tấn xi măng sẽ được dùng để mua vaccine tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ hơn 5.000 người dân của xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà. Đây cũng là gia đình đầu tiên của tỉnh Hải Dương ủng hộ số tiền lớn cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Ông Đệ chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp tỉnh Hải Dương, gia đình đã dùng toàn bộ số tiền dành dụm trong nhiều năm và tiền các con cho dưỡng già để ủng hộ mua vaccine tiêm phòng cho người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã. “Mong muốn quê hương ngày càng giàu đẹp, mọi người dân đều được khỏe mạnh, an toàn trong dịch bệnh chính là tâm nguyện của cả gia đình tôi”, ông Đệ tâm sự.

Bí thư Huyện ủy Thanh Hà Trịnh Văn Thiện cho biết, lãnh đạo huyện đánh giá rất cao việc ủng hộ, hỗ trợ của gia đình ông Đệ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Để có nguồn kinh phí mua vaccine kịp thời, lãnh đạo huyện mong muốn mọi tập thể, cá nhân trong huyện và người con quê hương Thanh Hà ở trong, ngoài nước tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ, chung tay với chính quyền nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19. Lãnh đạo huyện cũng cam kết sẽ công khai, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích số tiền và vật chất của các cá nhân, tập thể ủng hộ.

Chiều 8/6, tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện Thanh Hà đã tiếp nhận 4,5 tỷ đồng từ gia đình ông Lê Văn Đệ. Tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo huyện Thanh Hà đã trao tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện