Từ thiện

Người dân Nghệ An mổ lợn làm món ăn hỗ trợ Bắc Giang

21:56, 05/06/2021

Một người đàn ông ở Nghệ An đã mua lợn về mổ thịt làm chà bông, xúc xích gửi ra Bắc Giang hỗ trợ tỉnh này phòng chống dịch Covid -19.

Ngày 5/6, gia đình anh Phạm Văn Chính (SN 1978) cùng với bà con xóm Đình Phùng, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành đã mua một con lợn nái siêu nạc 260kg về mổ thịt làm chà bông, xúc xích gửi ra Bắc Giang hỗ trợ tỉnh này phòng chống dịch Covid-19. Con lợn do anh Chính bỏ tiền túi mua, bà con xóm Đình Phùng xã Hoa Thành, huyện Yên Thành chung tay góp công chế biến.

Làm thịt lợn để chế biến món ăn hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang.
Làm thịt lợn để chế biến món ăn hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang.

Anh Chính cho biết: “Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19, tôi cũng muốn góp một chút gì đó. Khẩu trang, rửa tay khử khuẩn thì nhiều đơn vị từ thiện đã làm rồi, thế là tôi nghĩ đến làm chà bông, xúc xích. Đây là thực phẩm làm sẵn tiện lợi cho việc sử dụng, có thể ăn luôn không phải mất thời gian chế biến".

Nhiều món ăn tiện dụng được chế biến để gửi hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang.
Nhiều món ăn tiện dụng được chế biến để gửi hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang.

Được biết, anh Phạm Văn Chính là chủ nhà xe Bảo Chính chuyên tuyến Yên Thành - Hà Nội. Nhà xe không thu tiền của bệnh nhân nghèo, những người mang trọng bệnh như bệnh nhân ung thư hoặc chạy thận nhân tạo...

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện