Đời sống - Xã hội

Đi vớt củi trên suối, hai cha con chết đuối thương tâm

21:33, 16/10/2021
Đi ra thăm ruộng, thấy củi trôi trên suối, người cha về gọi con ra cùng vớt. Nhưng không may, cả 2 cha con bị nước cuốn trôi, chết đuối thương tâm.

Tối 16/10, ông Lô Văn Tùng - Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong cho biết, sự việc đau lòng này xảy vào khoảng 9h sáng. Vào thời gian trên, ông Lô Văn Luyện (SN 1962, trú bản Pún, xã Cắm Muộn) đi thăm ruộng thì phát hiện trên suối Quẻ có nhiều củi trôi từ trên thượng nguồn về. Thấy củi nhiều, ông Luyện chạy về nhà gọi con trai là Lô Văn Tỵ (SN 1987, anh Tỵ ở với ông Luyện) để ra cùng vớt. Tuy nhiên, trong khi vớt củi, hai cha con ông Luyện đã bị nước cuốn trôi. Đến trưa không thấy hai cha con ông Luyện về nhà ăn cơm, gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Khi đến cầu đập tràn bản Pún, gia đình thấy quần áo người con nằm trên bờ suối. Nhận được tin báo, chính quyền xã Cắm Muộn đã cử lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng gia đình tổ chức tìm kiếm hai cha con ông Luyện. Đến khoảng 15h30 phút chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Tỵ cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn. Tiếp tục tìm kiếm, phát hiện thi thể ông Luyện cách anh Tỵ khoảng 200 m.

Gia đình lo công tác thủ tục mai táng cho nạn nhân.
Gia đình lo công tác thủ tục mai táng cho nạn nhân.

“Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng vào ngày mai (17/10). Chính quyền xã cũng đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình. Ngày mai chúng tôi cử lực lượng đến hỗ trợ gia đình để đưa hai bố con ông Luyện về nơi an nghỉ cuối cùng” - ông Tùng cho biết.

Được biết, anh Tỵ đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ. Gia đình ông Luyện thuộc hộ cận nghèo của xã. Cũng theo ông Tùng, trước đó chưa đầy một tháng, mẹ ông Luyện cũng vừa mới mất.

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện