Công ty Thủy điện Bản Vẽ: Tặng 180 bộ SGK mới cho học sinh nghèo miền núi Tương Dương

11:19, 25/05/2022
Sáng 25/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Quỹ bảo trợ tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na, huyện Tương Dương với trị giá trên 30 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên, người lao động trong đơn vị.
Đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ phât biểu tại chương trình.

Đợt này, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Qũy bảo trợ tỉnh Nghệ An, UBND huyện Tương Dương đã đi thăm và tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh tại các điểm trường thuộc trường Tiểu học Yên Na, huyện Tương Dương.

Học sinh trường Tiểu học Yên Na.

Các em chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi.. Số sách giáo khoa đuọc tặng trong đợt này để chuẩn bị cho năm học mới 2022- 2023, có tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên, người lao động trong đơn vị.

Đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao kinh phí hỗ trợ cho trường Tiểu học Yên Na.

Món quà tuy giá trị không lớn, nhưng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi tới các em học sinh, nhằm động viên tinh thần hiếu học, phần nào giúp các em học sinh nghèo giảm bớt chi phí, tự tin trước năm học mới.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao Thư cảm ơn cho đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của Công ty Thủy điện Bản Vẽ, nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới.

 
Trao 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh trường Tiểu học Yên Na.

Cũng thông qua hoạt động này góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn, thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đặc biệt khó khăn giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn tỉnh” do UBND tỉnh Nghệ An phát động.

Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Yên Na.

 

Hiến Chương - Hữu Hoàng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện