Đời sống - Xã hội

Dự báo thời tiết 3/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt, đêm se lạnh ngày cuối nghỉ lễ

07:34, 03/05/2022
Dự báo thời tiết ngày 3/5, nền nhiệt các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng nhanh, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng. Trung Trung Bộ có mưa rải rác. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông chiều tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/5) ngày cuối cùng của kỳ nghĩ lễ dài dịp 30/4-1/5, không khí lạnh nhanh chóng suy yếu khiến nền nhiệt khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng nhanh với mức cao nhất 30 độ. Trời chấm dứt mưa, ngày có nắng, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm.

Khu vực Trung Trung Bộ đêm có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, ngày có mưa rải rác; Nam Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác vào chiều tối.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội, mưa chấm dứt, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.

a
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt, đêm se lạnh ngày cuối nghỉ lễ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi 15-17 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng; phía Nam ngày có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện