Đời sống - Xã hội

Quỳnh Lưu: Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ trên Internet

21:04, 18/05/2022
Trong thời gian 1 tháng triển khai cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu “Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác” đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và học sinh trên địa bàn toàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia. 

Chiều 18/5, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trên Internet tìm hiểu về “Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác”.

Theo kết quả tổng hợp của Ban tổ chức cuộc thi, trong 3 đợt thi (từ ngày 16/4 – 26/5), đã thu hút gần 330.400 lượt người tham gia dự thi, trong đó có gần 98.500 lượt người trả lời đúng 14 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. 

Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho các cá nhân
Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trao giải Nhất cho các cá nhân.

Kết thúc mỗi đợt thi, Ban tổ chức đều công bố kết quả trên hệ thống, cổng thông tin điện tử huyện, các trang mạng xã hội.

Đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy trao giải nhì cho các nhân
Đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải Nhì cho các nhân.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các cá nhân thuộc 2 nhóm tham gia dự thi gồm: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân; Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cho Tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu II; giải Nhì cho Đảng bộ xã Tiến Thủy, Trường THCS Quỳnh Giang; giải Ba cho các Đảng bộ xã Tân Sơn, Quỳnh Đôi và Chi bộ Viện kiểm sát. Ngoài ra, BTC còn trao 5 giải Khuyến khích cho các Đảng bộ xã và trường học.

Trao giải Ba cho các cá nhân.
Trao giải Ba cho các cá nhân.

Kết quả của cuộc thi là những đóa hoa thơm kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.

Trao giải Nhất cho tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu II.
Trao giải Nhất cho tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu II.

Quỳnh Lưu là huyện đầu tiên trong tỉnh và số ít trong cả nước khởi xướng và tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bác theo hình thức trắc nghiệm qua Internet. Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng, trở thành một đợt học tập Bác sâu rộng trong toàn huyện trên mạng xã hội. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các em học sinh và các tầng lớp nhân dân huyện Quỳnh Lưu hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định trách nhiệm, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Quỳnh Lưu nói chung và các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn nói riêng trong thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hồng Diện

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện