Đời sống - Xã hội

Hoạt động nhân văn của những người làm báo tại Nghệ An

20:17, 05/08/2022
Ngày 5/8, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.
Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An với hơn 70 thành viên chính thức và hàng chục thành viên danh dự khác, cùng tình nguyện viên đã tham gia hiến máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.
Anh Lê Văn Thành – Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An chia sẻ: “Trước thông tin lượng máu dự trữ tại Nghệ An đang ít dần, mà nhu cầu của người bệnh ngày càng nhiều; cùng ý nghĩa “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, CLB đã tổ chức kêu gọi các thành viên tham gia hiến máu. Ngay sau đó là sự hưởng ứng tích cực của mọi người. Ngoài ra, tình nguyện viên đam mê Tennis trong tỉnh Nghệ An cũng tự nguyện đăng ký tham gia”.
 
Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh đang thiếu thốn, hoạt động mang tính nhân văn của CLB Tennis báo chí Nghệ An cũng giúp cho bệnh nhân cần truyền máu có lượng máu để điều trị, đồng thời lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của những người làm báo.
 
Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An thành lập năm đầu năm 2021, hiện nay có gần 70 thành viên. Ngoài hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe và gắn kết các đồng nghiệp, Câu lạc bộ còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi xây cầu vượt lũ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi…
Bác sĩ CKII Nguyễn Đinh Khuê - Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết: “Hoạt động của CLB Tennis báo chí Nghệ An nói riêng và phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, đã hỗ trợ cho những người bệnh một nguồn máu chữa bệnh vô cùng quý giá. Ngoài ra, đây là những nghĩa cử và tình cảm chia ngọt sẻ bùi có ý nghĩa động viên to lớn về tinh thần để hỗ trợ những người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn”.
Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp và là truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc. Năm 2008, công tác hiến máu toàn tỉnh Nghệ An chỉ đạt 2.943 đơn vị thì đến năm 2020, báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ phối hợp các đơn vị, huyện, thị, thành tổ chức hơn 80 đợt hiến máu và tiếp nhận được 37.991 đơn vị, đạt 105% so với kế hoạch đề ra. Năm 2021, tuy dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác hiến máu tình nguyện vẫn đạt 30.144 đơn vị. Từ đầu năm 2022 đến nay, BTC đã nhận được hơn 10 nghìn đơn vị máu.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện