Đời sống - Xã hội

Chiến sĩ cảnh sát cơ động tử vong sau 10 ngày nhập ngũ

22:04, 19/02/2023
Một chiến sĩ cảnh sát cơ động được phát hiện tử vong ở Yên Bái sau 10 ngày nhập ngũ. Công an nghi vấn người này tự tử trong tình trạng hoang tưởng. 

Ngày 19-2, đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh để tìm ra nguyên nhân vụ việc một chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau mười ngày nhập ngũ.

Chiến sĩ nghĩa vụ này là LTM, 19 tuổi, nhập ngũ theo diện chiến sĩ nghĩa vụ, thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại tỉnh Yên Bái.

Theo ông Thắng, đến thời điểm này, kết quả xác minh ban đầu cho thấy đêm 15-2, anh M trốn khỏi doanh trại đơn vị. Sáng hôm sau, đồng đội dậy tập thể dục, không thấy M. Kiểm tra giường cá nhân, mọi người phát hiện một "hình nhân" được tạo thành từ bằng mũ cối và gối, phủ chăn lên trên.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, người dân thông báo thấy thi thể của một thanh niên gần cột ăng ten thu phát sóng, trên ngọn đồi cách đơn vị khoảng 2 km.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định thi thể là anh M, nằm cách xa chân cột ăng ten, xung quanh có một số tán cây bị gãy do vật từ trên cao rơi trúng. Khám nghiệm pháp y xác định nguyên nhân tử vong là dập, vỡ nhiều nội tạng, gãy đốt sống cổ...

Ngoài dấu vết tại hiện trường, cơ quan chức năng còn tìm thấy quyển nhật ký của anh M, trong đó có những ghi chép gợi ý dấu hiệu M bị hoang tưởng. Biểu hiện này dường như xuất hiện từ khoảng bảy năm trước, thời gian gần đây có phần nặng hơn. Nội dung tại quyển nhật ký còn thể hiện ý định muốn tự tử của người viết.

Thu thập thông tin, bằng chứng tại đơn vị cho thấy không có dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt, cũng như quan hệ giữa anh M và đồng đội. Anh em cùng đơn vị cho biết khoảng hai ngày trước khi vụ việc xảy ra, M có biểu hiện hơi u buồn...

Với các tài liệu, chứng cứ nêu trên, Công an Yên Bái khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy cái chết của anh M xuất phát từ việc bị đánh đập, hành hung hay bị sát hại. Kết luận sơ bộ là M đã tự trèo lên cột ăng ten, cao khoảng 20 m, sau đó nhảy xuống và tử vong ngay lập tức...

Được biết, anh LTM nhập ngũ hôm 6-2. Sự ra đi đột ngột của anh khiến người thân trong gia đình bàng hoàng, thương xót. Dù kết luận ban đầu như vậy, vụ việc này đang tiếp tục được Công an Yên Bái điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện