Đời sống - Xã hội

Thời tiết hôm nay 29-3: Nam Bộ tăng nắng nóng, Bắc Bộ rét

07:16, 29/03/2023
Thời tiết hôm nay tại Nam Bộ nắng nóng có xu hướng tăng hơn so với hôm qua, trái ngược Bắc Bộ trời lại rét dù sắp vào tháng 4.
Bắc Bộ thời tiết vào tháng 4 vẫn còn lạnh, trái ngược Nam Bộ trời nắng nóng  
Bắc Bộ thời tiết vào tháng 4 vẫn còn lạnh, trái ngược Nam Bộ trời nắng nóng  

Hôm nay 29-3, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm và sáng trời rét. Thời tiết Bắc Bộ năm nay có nhiều đợt rét muộn dù sắp bước vào tháng 4 nhưng vẫn còn không khí lạnh tác động.

Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa to.

Khu vực Nam Trung Bộ phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam đêm không mưa, ngày nắng. 

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ tiếp tục không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Một số tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM nhiệt độ cao nhất 36-37 độ C.

Thời điểm tháng 3, tháng 4 là cao điểm mùa khô tại Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất năm thường xảy ra vào thời điểm này.

Nắng mạnh, độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dễ say nắng. Người dân không nên làm việc quá lâu ngoài trời nắng mạnh và cần có những khoảng thời gian ngắn để nghỉ. Ngoài ra, nắng nóng còn tăng nguy cơ gây cháy, nổ, cháy rừng.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng miền ngày 29-3:
Hà Nội thời tiết nhiều mây, đêm và sáng sớm mưa nhỏ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thời tiết nhiều mây, đêm mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, đêm mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-33 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện