Đời sống - Xã hội

Bé trai khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lò gạch không nung

10:41, 22/08/2023
Một người dân huyện Tân Kỳ phát hiện cháu bé khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lò gạch không nung ở địa bàn.

Ngày 21/8, UBND xã Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đang thông báo, tìm mẹ, cha cho em bé khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lò gạch không nung ở địa bàn xã Nghĩa Phúc.

 Cháu bé bị bỏ rơi ở khu vực lò gạch không nung kèm tờ giấy ‘xin lỗi con".

Cách đây ít ngày, người dân bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ em ở khu vực lò gạch không nung trên địa bàn xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ. Qua kiểm tra, người dân phát hiện có một bé trai khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi. Cạnh đó, có một giỏ nhựa đựng quần áo sơ sinh, một hộp sữa bột và tờ giấy ghi nội dung: “Tôi không có điều kiện nuôi con được, ai nhận nuôi hộ tôi. Xin lỗi con”.

 Em bé khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng giỏ nhựa đựng quần áo và hộp sữa

Hiện, anh Trương Văn Điệp (36 tuổi, trú xã Nghĩa Phúc) đang nuôi, cưu mang cháu bé này. Anh Điệp chưa lập gia đình nhưng anh là người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi và mẹ của anh còn khỏe mạnh nên chính quyền địa phương đang tạm giao bé cho anh chăm, nuôi trong thời gian tìm mẹ, cha ruột cho bé.

Theo lãnh đạo UBND xã Nghĩa Phúc, nếu sau 7 ngày thông báo tìm người thân mà không có ai là ruột thịt nhận lại cháu bé thì UBND xã sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Sơn Đặng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện