Đời sống - Xã hội

Hàng tấn ngao dạt vào bờ biển Cửa Lò

09:33, 29/09/2023
Sau đợt mưa lớn, ngao biển bị sóng đánh dạt nằm rải rác dọc bờ biển Cửa Lò. Nhiều người dân địa phương ra bờ biển nhặt ngao về bán và sử dụng.

Ngày 29/9, thông tin từ UBND phường Nghi Thủy (TX. Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, hàng loạt con ngao biển bị sóng đánh dạt vào bờ trên địa bàn phường này. Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã mang bao tải ra nhặt ngao về bán và sử dụng.

Lượng ngao biển trôi dạt vào bờ rất nhiều.

Theo đó, trong hai ngày 27-28 trên địa bàn TX. Cửa Lò xuất hiện mưa to và rất to. Sau khi mưa ngớt, người dân ra biển thì bất ngờ phát hiện hàng loạt con ngao biển (ngao giấy, ngao hồng, vạng) bị sóng đánh dạt vào bờ khu vực đảo Lan Châu. Những con ngao rất to với số lượng lớn bị sóng đánh dạt nằm rải rác khoảng 1km trên bờ biển.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân địa phương đã mang theo rổ, bao tải ra biển nhặt ngao về. Lượng ngao biển trôi dạt vào bờ nhiều, có người nhặt được 5-10kg, có người nhặt được cả bao tải hàng chục kg.

 Người dân đổ xô ra bờ biển nhặt ngao về.

Được biết, loại ngao bị dạt vào bờ này khác với loại ngao người dân nuôi. Loại ngao biển này có kích thước to, chất lượng ngon và bán được với giá từ 20-30 nghìn đồng/1kg. Những con có kích thước lớn có thể bán được với giá 50-60 nghìn đồng/1kg.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện