Đời sống - Xã hội

Thời tiết hôm nay 4/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

07:59, 04/09/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 4/9, khu vực Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 30 - 70 mm, có nơi trên 110 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 – 50 mm, có nơi trên 100 mm.

Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5 m. Đêm gió giảm dần.  Vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao 2 – 3,5 m. Biển động.

Vùng biển từ Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan có gió cấp 5, có lúc cấp 6 giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao 1,5 – 2,5 m.

Khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực phía Đông của Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực  đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 5/9, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; sóng cao 3 - 5 m. Vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau ngày có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, đêm gió giảm dần; biển động; độ cao sóng trên các vùng biển này dao động trong khoảng 2 - 3,5 m.

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện