Đời sống - Xã hội

Thăm viếng, động viên gia đình Công an viên hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

16:02, 11/10/2023
Sáng 11/10, đồng chí Đại tá Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh đã đến thăm viếng và động viên gia đình đồng chí Hoàng Thế Thắng, Công an viên bán chuyên trách xóm Yên Quả, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn.

 

Đại tá Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đoàn thắp hương viếng đồng chí Hoàng Thế Thắng, Công an viên bán chuyên trách.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Trần Ngọc Tuấn đã thắp hương và đặt vòng hoa viếng, đồng thời động viên, chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình đồng chí Hoàng Thế Thắng.

Trước đó, khoảng 19 giờ 33 phút ngày 10/10/2023, nhận được tin báo có đối tượng Nguyễn Đình Trí (SN1970), trú tại xóm Yên Quả, xã Hùng Tiến có hành vi gây gổ, chém người, đồng chí Hoàng Thế Thắng, công an viên bán chuyên trách đã nhanh chóng đến hiện trường để phối hợp ngăn chặn vụ việc đồng thời điện báo lực lượng Công an xã Hùng Tiến triển khai lực lượng xuống hiện trường để giải quyết. Tuy nhiên khi lực lượng Công an xã đang trên đường di chuyển, đồng chí Thắng đã có mặt tại hiện trường, nhận thấy đối tượng Trí đã uống rượu và có hành vi tấn công một người hàng xóm đồng thời đe dọa những người xung quanh. Vì vậy, đồng chí Thắng đã tiếp cận vận động thuyết phục, đồng thời tìm cách ngăn chặn hành vi của đối tượng, tuy nhiên lợi dụng đêm tối, đối tượng Nguyễn Đình Trí đã bất ngờ dùng dao đâm vào ngực trái đồng chí Thắng. 

Thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng gia đình.

Ngay sau đó, khi tổ công tác Công an xã Hùng Tiến có mặt tại hiện trường thì đồng chí Hoàng Thế Thắng đã ngã gục cách hiện trường ban đầu không xa, còn đối tượng Nguyễn Đình Trí khóa chặt cửa ở trong nhà. Lực lượng Công an xã Hùng Tiến đã khẩn trương phối hợp cùng người dân đưa đồng chí Hoàng Thế Thắng đi cấp cứu, đồng thời báo cáo Lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn về vụ việc. Rất nhanh sau đó, lực lượng Công an huyện Nam Đàn điều động 25 CBCS với đầy đủ công cụ hỗ trợ có mặt tại hiện trường. Lúc này, đối tượng vẫn khóa trái cửa ở trong nhà cùng vợ. Nhận định đối tượng đang trong trạng thái kích động, có thể có những hành động mất kiểm soát, Lực lượng Công an đã tính toán các phương án, áp sát ngôi nhà, kiên trì tổ chức vận động, thuyết phục, đến 20 giờ 30 phút cùng ngày đã khống chế thành công đối tượng. Cũng thời điểm này, Công an huyện Nam Đàn nhận được thông tin đồng chí Hoàng Thế Thắng đã không qua khỏi.
Hiện nay, cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chính quyền địa phương và lực lượng Công an đang tích cực hỗ trợ, chia sẻ, động viên đối với gia đình đồng chí Hoàng Thế Thắng.


Vương Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện