Đời sống - Xã hội

Rộn ràng khai bút đầu xuân Giáp Thìn ở làng Quỳnh

18:09, 11/02/2024
Sáng 11/2 (tức ngày mồng 2 Tết Giáp Thìn), Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ Khai bút đầu Xuân để các em học sinh thể hiện khả năng sáng tác thơ, văn cũng như tài năng viết chữ đẹp.
Đình làng Quỳnh Đôi - nơi diễn ra Lễ Khai bút đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Lễ hội Khai bút đầu Xuân Giáp Thìn 2024 có sự tham gia của 60 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 770 em học sinh trên địa bàn xã Quỳnh Đôi. Với chủ đề: “Khai trương du lịch làng Quỳnh: Làng cá gỗ - sau ánh hào quang”, trong thời gian 30 phút, các em học sinh sẽ sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói lên cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đối với sự kiện nổi bật này. 

 Các em học sinh sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói về sự kiện Khai trương Tuor du lịch làng Quỳnh năm 2023.

Tục Khai bút đầu năm là một nét đẹp trong văn hoá của dân tộc, thể hiện tinh thần hiếu học, tôn trọng chữ nghĩa, đề cao sự học của người dân Việt Nam từ bao đời nay.

Một trong số bài thơ viết về sự kiện Khai trương tour du lịch làng Quỳnh.

Bên cạnh hoạt động trao quà khuyến học vào đêm giao thừa, thì Lễ khai bút đầu Xuân đã trở thành ngày hội thường niên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân xã Quỳnh Đôi, trở thành nét đẹp đặc trưng của quê hương làng Quỳnh.

Học sinh thể hiện bài văn của mình.

Được biết, Quỳnh Đôi là làng quê có truyền thống hiếu học nổi tiếng của huyện Quỳnh Lưu. Năm học 2022 - 2023, toàn xã có 01 học sinh giỏi Quốc gia, 1 học sinh giỏi tỉnh được tuyển thẳng vào đại học; 32 học sinh đậu đại học từ 20 điểm trở lên; 36 học sinh giỏi huyện..

Việt Hùng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện