TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Diễn đàn "Thanh niên Nghệ An nói không với tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

23:23, 18/05/2018

Tối 18/5, tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn "Thanh niên Nghệ An nói không với tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" và "Thanh niên Nghệ An với hội nhập kinh tế quốc tế".

Tham dự diễn đàn có các đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và hơn 500 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu dự diễn đàn.
Các đại biểu dự diễn đàn.

Diễn đàn “Thanh niên Nghệ An nói không với tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nhằm tăng cường công tác định hướng dư luận trong học sinh, sinh viên, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thời kỳ hội nhập, thông tin tuyên truyền phản bác về tổ chức "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Trong thời gian qua, trên cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng đã xuất hiện nhiều nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia hội, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Đặc biệt, nhiều sinh viên và học sinh sau khi tham gia đã bỏ học, bỏ gia đình để đi theo tà đạo này.

Toàn cảnh diễn đàn.
Toàn cảnh diễn đàn.

Tại hội nghị, 500 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được nghe về chuyên đề "Thanh niên Nghệ An nói không với tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" do Đại tá Phan Đình Sửu – Trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh trình bày với nội như: Tà giáo là gì? Các hoạt động tà đạo diễn ra như thế nào? Phân biệt giữa tà đạo và đạo chính thống.

a
Đại tá Phan Đình Sửu – Trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh trình bày chuyên đề "Thanh niên Nghệ An nói không với tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Đại tá Phan Đình Sửu – Trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh đã phân tích rõ cho các cán bộ đoàn viên thanh niên biết về Hội Thánh Đức Chúa Trời hoạt động tại Việt Nam núp bóng qua các hoạt động như: bán hàng đa cấp, gia sư, mở các cơ sở kinh doanh, tổ chức dự tiệc… Hội Thánh Đức Chúa Trời sử dụng kinh thánh của đạo Tin Lành và có dấu hiệu mê tín dị đoan, gây bức xúc và không được sự đồng thuận của các tôn giáo khác.

a
Tiến sỹ Hồ Thị Hiền – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế trình bày chuyên đề “Thanh niên với vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế”.

Cũng tại diễn đàn, Tiến sỹ Hồ Thị Hiền – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế đã trình bày chuyên đề “Thanh niên với vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế”. Chuyên đề nêu rõ, vấn đền thanh niên trong thời đại mới phải biết hội nhập quốc tế. Nếu chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước mà không biết nắm bắt cơ hội, không nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện thì sẽ tụt hậu, khó lòng mà hội nhập được. Tiến sỹ Hồ Thị Hiền cũng nêu lên ba yếu tố làm hành trang cho sinh viên hội nhập quốc tế đó là: kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, các công cụ ngoại ngữ và tin học.

Diễn đàn đã cung cấp cho mỗi đoàn viên thanh niên những thông tin, kiến thức, những kỹ năng cần thiết để tự tin hội nhập quốc tế đồng thời mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người dân, bạn bè, gia đình nâng cao nhận thức và cảnh giác, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia hoạt động trái phép của tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Hoàng Thọ