Giáo dục

Nghệ An: Học sinh được nghỉ hè sớm từ ngày 17/5

10:43, 12/05/2021
Để chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo kế hoạch năm học, ngành GD- ĐT Nghệ An đã đẩy sớm thời gian kiểm tra học kỳ 2 và hoàn thành trước ngày 9/5.

Hiện nay, các trường vẫn đang tổ chức dạy học bình thường (ngoại trừ các trường học trên địa bàn thị xã Hoàng Mai).

Lãnh đạo Sở GD- ĐT cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ngành bám sát tình hình dịch bệnh để có những điều chỉnh kịp thời, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Sáng 12/5, Sở đã chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng Giáo dục - Đào tạo, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sắp xếp, hệ thống lại chương trình, chuyển các buổi học cuối vào các buổi học trống, hướng dẫn các tiết tự học, cho học sinh nghỉ học tập trung tại trường trước ngày 17/5, kết thúc năm học trước 24/5 (sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch).

Sở GD- ĐT cũng yêu cầu không tổ chức dạy học online đối với tất cả các khối lớp, ngoại trừ các trường học ở vùng dịch của thị xã Hoàng Mai và học sinh lớp 9, lớp 12; trên cơ sở của trường, phối hợp với phụ huynh lựa chọn hình thức học, ôn tập phù hợp để các em chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi quan trọng cuối cấp.

Để đảm bảo việc ôn tập thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các trường./.

Thanh Hà

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện