Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Những trường đại học nào bắt đầu học trực tuyến từ 4/5

07:49, 03/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, hàng loạt trường đại học chuyển sang học trực tuyến ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, hệ sinh thái công nghệ của trường Đại học (ĐH) Mở Hà Nội được kích hoạt để chuyển toàn bộ hoạt động dạy - học và các sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến.

Hiệu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chủ động chuyển hoạt động thi hết học phần sang hình thức trực tuyến, đối với các học phần thi tập trung, phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Cùng với đó, việc nắm bắt tình hình và lịch sử đi lại của cán bộ và người học thông qua hệ thống khai y tế tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt đối với những người có liên quan đến vùng dịch, Nhà trường yêu cầu các đơn vị nắm bắt và lập danh sách chi tiết để sẵn sàng xử lý và cung cấp thông tin dịch tễ cho các cơ quan chức năng.

Đây là giải pháp nằm trong tính toán của Nhà trường nhằm giảm thiểu các nguy cơ cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong quá trình di chuyển và tập trung để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy - học tập, từ đó góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước.

Trường ĐH Thương Mại thông báo đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam có diễn biến mới, phức tạp, khó lường. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể viên chức và người học của Trường, Ban Giám hiệu quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy/học tập học kỳ II (2020 - 2021) theo phương thức trực tuyến từ ngày 4/5 - 9/5, riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam học trực tuyến đến hết học kỳ II.

Trong thời gian học trực tuyến, ký túc xá (KTX) của trường không tiếp nhận sinh viên quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Trong trường hợp sinh viên hiện tại đang ở tại KTX nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại trong thời gian học trực tuyến, sinh viên phải đăng ký với Ban quản lý KTX;

Trong thời gian học trực tuyến, phòng Phòng Quản lý đào tạo (QLĐT) không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học. Sinh viên nộp đơn xin xét/hoãn xét tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ/tin học quốc tế cho Phòng qua địa chỉ email.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông báo triển khai học tập trực tuyến từ 4/5 đến hết ngày 8/5.

Ban Giám hiệu, Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 của trường đề nghị các cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên trong toàn trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ thông điệp 5K trong đó có việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, phải khai báo y tế.... theo quy định.

Đặc biệt, sau kỳ nghỉ lễ khi từ các địa phương khác quay trở lại Hà Nội, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên phải khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trường ĐH Giao thông Vận tải thông báo trước diễn biến nhanh và phức tạp của COVID-19, nhà trường chuyển dạy học trực tuyến từ ngày 3/5 đến khi có thông báo mới tiếp theo của nhà trường.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền cũng thông báo do tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Ban giám đốc Học viện quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với toàn bộ các lớp nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Nhà trường từ ngày 4/5cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch COVID-19, Ban Giám hiệu thông báo kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 7/5.

Đối với các học phần lý thuyết, triển khai kế hoạch học tập trực tuyến, giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu đang thực hiện và phải đáp ứng đầy đủ điểu kiện đảm bảo chất lượng dạy học (ưu tiên hệ thống MSTeams).

Đối với sinh viên có lịch thi, lịch học GDTC, QP-AN, thực hành, thực tập…, sinh viên chủ động theo dõi kế hoạch, thời khóa biểu chi tiết tại website: http://utt.edu.vn/daotao

Cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên khi khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và phải khai báo y tế. Trường hợp khai báo không trung thực hoặc không khai báo sẽ bị xử lý theo quy định.

Những sinh viên, học viên đến từ những địa phương trong vùng dịch sẽ phải thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế tự cách ly, không được đến trường. Sinh viên, học viên chủ động liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, giảng viên để được hỗ trợ cung cấp kiến thức, tài liệu học tập.

Trường ĐH Ngoại thương thông báo sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh học không học tập trung, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 16/5.

Các lớp học phần tín chỉ được bố trí thi tập trung trong thời gian học trực tuyến nói trên tạm thời hoãn tổ chức thi cho đến khi có thông báo mới.

Về kế hoạch học GDANQP dành cho sinh viên Khóa 58, 59: Hoãn việc tổ chức Đợt 4 cho đến khi có thông báo mới. Các sinh viên thuộc nhóm học Đợt 4 sẽ tiếp tục học các học phần tín chỉ theo thời khóa biểu từ đầu giai đoạn (điều chỉnh tịnh tiến lịch lên 3 tuần).

Các sinh viên đang theo học Đợt 3 sẽ tiếp tục học và hoàn thành chương trình học vào ngày 5/5 như kế hoạch và sẽ thực hiện học trực tuyến theo thời khóa biểu đã thông báo.

Đối với các loại hình/bậc đào tạo khác, kế hoạch học tập cụ thể được thực hiện theo thông báo của các đơn vị quản lý đào tạo.

Đối với Cơ sở II tại TPHCM: Tiến độ học tập của sinh viên chính quy, các loại hình/bậc đào tạo khác sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể của Cơ sở II. Căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh và hướng dẫn của các cơ quan có liên quan, Nhà trường sẽ có thông báo kịp thời về kế hoạch học tập sau thời gian trên.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, dự kiến sau nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 sẽ có lượng lớn người quay trở lại Hà Nội, để tăng cường phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, người học và các đơn vị toàn Trường chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4 – 9/5.

Học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng và được Phòng Đào tạo bố trí lịch học bù sau. Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế;

Nhà trường cũng yêu cầu bắt buộc cán bộ viên chức và người học khi quay lại Hà Nội sau nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng BLUEZONE.

Triệt để đeo khẩu trang trong nhà và trong khuôn viên Trường; Triệt để khai báo y tế bằng mã QR Code trên ứng dụng NCOVI. Thường xuyên cập nhật Thông báo dịch bệnh và lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng BLUEZONE;

Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và phương thức dạy, học cho phù hợp với thực tế vào thứ 6 ngày 7/5.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã chuyển tất cả các lớp sang học online trên phần mềm Microsoft Teams kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; trong đó thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa gửi thông báo đến toàn thể sinh viên, giảng viên của trường về kế hoạch học tập sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Theo đó, từ ngày 4/5 – 8/5, Nhà trường triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm