Giáo dục

Giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 3,7,10 theo Chương trình GDPT 2018

11:32, 04/03/2022
Sáng 4/3,  Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo Giới thiệu Sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 3 - 7 và 10 theo Chương trình Giáo dục Phổ thông (GDPT) 2018. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến nối với 21 huyện, thành, thị. Điểm cầu tại Hà Nội là các tác giả chủ biên, tổng chủ biên của các bộ SGK.
Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu
Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 3 toàn ngành giáo dục thực hiện thay SGK với các lớp 3, lớp 7 và lớp 10, cũng là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT triển khai Chương trình GDPT mới 2018 với cấp Trung học Phổ thông.

Tại Nghệ An, sau hai năm triển khai chương trình  SGK mới với học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 6 đã đem đến những hiệu quả tích cực.

a
Các tác giả đến từ Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam chia sẻ những điểm nổi bật của bộ sách, việc triển khai thực nghiệm bộ sách giáo khoa.

Tại hội nghị, các tác giả đến từ Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã chia sẻ thông tin về quá trình biên soạn sách, những điểm nổi bật của bộ sách cũng như việc triển khai thực nghiệm bộ sách giáo khoa này. Các tác giả cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng các cơ sở giáo dục, nhà trường trong việc tập huấn giáo viên cũng như cùng giáo viên tháo gỡ các khó khăn nếu có trong quá trình dạy và học.

a
Đổi mới SGK các lớp 3 - 7 và lớp 10

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định phê duyệt 43 sách giáo khoa lớp 3, 40 sách giáo khoa lớp 7 và 44 sách lớp 10 để các địa phương lựa chọn sử dụng trong nhà trường từ năm học tới. 

Số sách giáo khoa được phê duyệt của 4 nhà xuất bản gồm: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Vinh./.

Thanh Hà - Hữu Song

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện