Giáo dục

Nam sinh Phú Yên giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2024

15:47, 07/01/2024

Giành chiến thắng với điểm 235 ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) mang cầu truyền hình trận chung kết năm đầu tiên về với tỉnh Phú Yên.

 

Trung Kiên bước vào cuộc thi quý 1 với tư cách thí sinh có điểm về nhì cao nhất cuộc thi tháng với số điểm 165.

Đây cũng là lần thứ hai em giành vé đi tiếp với số điểm về nhì cao nhất. Chính vì vậy, niềm khao khát giành được ngôi vị cao nhất có lẽ không thí sinh nào lớn hơn Trung Kiên và em cũng hiểu rằng không có cơ hội cho giải nhì ở cuộc thi quý.

Và rồi niềm khao khát đó cũng được Trung Kiên thể hiện rõ xuyên suốt cuộc thi quý 1 với một phong độ xuất sắc và dẫn đầu ở hầu hết các phần thi.

Ở phần thi Khởi động, Trung Kiên giành được 40 điểm, song chỉ đồng xếp ở vị trí thứ hai đoàn leo núi, tạm kém bạn chơi dẫn đầu 15 điểm.

Tuy nhiên, từ phần thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nam sinh Phú Yên.

Ngay sau khi hàng ngang đầu tiên của được lật mở, Trung Kiên đã nhanh chóng bấm chuông phát tín hiệu trả lời chướng ngại vật.

Với việc đưa ra đáp án chính xác là “VNeID” trước khi câu hỏi ở hàng ngang thứ 2 xuất hiện, Trung Kiên đã giành thêm được 60 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 110 điểm.

Lúc này, nam sinh tạm hơn người xếp ở vị trí thứ hai 45 điểm. Cũng từ lúc này, nam sinh thể hiện sự vượt trội và điểm số cách biệt với các thí sinh còn lại cho đến hết cuộc thi.

Ở phần thi Tăng tốc, trong câu hỏi đầu tiên, chỉ duy nhất Trung Kiên đưa ra được đáp án chính xác và có thêm cho mình 40 điểm, nâng số điểm lên thành 150.

Sau đó, em có thêm 20 điểm để kết thúc phần thi này với 170 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi, bỏ xa bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai 80 điểm.

Ở phần thi Về đích, Trung Kiên chọn gói câu hỏi 20-30-20.

Trả lời đúng 2/3 câu hỏi, Trung Kiên nâng điểm số lên thành 220.

Song chưa dừng lại ở đó, ở phần thi của bạn chơi Minh Anh, ở câu hỏi thứ hai với ngôi sao hy vọng, Trung Kiên đã giành quyền trả lời và có thêm 30 điểm nâng điểm số lên thành 250.

Ở câu hỏi thứ ba trong gói của bạn chơi này, Trung Kiên tiếp tục giành quyền trả lời song không đưa ra đáp án đúng, bị trừ 15 điểm còn 235.

Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) giành giải Nhất cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 với điểm số 235, mang cầu truyền hình về với tỉnh Phú Yên.
Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) giành giải Nhất cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 với điểm số 235, mang cầu truyền hình về với tỉnh Phú Yên.

Chung cuộc, Trung Kiên giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với 235 điểm và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 về với tỉnh Phú Yên.

“Em cảm thấy rất vui và vỡ òa cảm xúc khi mang được vinh quang này cho tỉnh Phú Yên”, Trung Kiên chia sẻ.

Xếp sau Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên), lần lượt là các em Nguyễn Hữu Tùng (Trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng) với 165 điểm, Chu Ngọc Quang Vinh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) với 85 điểm, Nguyễn Phúc Minh Anh (Trường THPT Thạch Thất, Hà Nội) với 5 điểm.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện