Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Facebook dừng tính năng chat trong trang nhóm

09:17, 19/08/2019
Từ ngày 22/8, Facebook sẽ tắt tính năng chat nhóm được tạo ra từ các trang nhóm (group page) chứ không phải từ ứng dụng Messenger.
Facebook thông báo dừng tính năng chat trong các trang nhóm. Ảnh chụp màn hình.
Facebook thông báo dừng tính năng chat trong các trang nhóm. Ảnh chụp màn hình.

Theo thông báo của mạng xã hội Facebook, họ đã bắt đầu ngừng tính năng cho phép một thành viên trong các trang nhóm khởi tạo một cuộc chat nhóm từ ngày 16/8 và từ 22/8 sẽ ngưng hẳn.

Tuy nhiên, người dùng những nhóm chat đã được khởi tạo vẫn có thể nhìn thấy nội dung, lịch sử cuộc trò chuyện nhưng chỉ ở chế độ chỉ đọc. Họ không thể gửi thêm tin nhắn hay mời thêm thành viên vào nhóm đã có cũng như không thể khởi tạo một cuộc chat nhóm mới từ trang nhóm.

Việc ngưng tính năng khởi tạo chat nhóm chỉ áp dụng với các trang nhóm (page) chứ không phải với ứng dụng Messenger. Điều đó có nghĩa là những nhóm chat được khởi tạo từ ứng dụng Messenger (kể cả trên ứng dụng di động lẫn trên web) sẽ không bị ảnh hưởng. Những nhóm chat (tạo ra từ Messenger) hiện hữu vẫn hoạt động bình thường, và người dùng vẫn có thể tạo nhóm chat mới dễ dàng.

Tháng 10/2018, tính năng khởi tạo chat nhóm trong các trang nhóm được Facebook bắt đầu cung cấp đến người dùng với mong muốn giúp các thành viên trong một trang nhóm liên lạc với nhau nhanh hơn.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các trang nhóm trong thời gian qua - số lượng thành viên ngày càng nhiều, có khi đến hàng trăm nghìn người - tính năng này đã không phát huy được hiệu quả như Facebook mong muốn. Thậm chí, nhiều thành viên còn lợi dụng tính năng này để tiến hành hoạt động spam hàng loạt người dùng Facebook khác thông qua tính năng chat nhóm.

Theo Tuổi trẻ

 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm