Người việt ở 5 Châu

Yêu cầu điều tra 1 nữ công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản

18:33, 07/04/2022
Cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa (Osaka).

Ngày 7-4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, thông tin về vụ việc một nữ công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), ngày 4-4, Cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa (Osaka). Kết quả pháp y cho thấy, nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9 giờ ngày 3-4-2022.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại; yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin. Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình”- Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu. 

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án khiến một người Việt thiệt mạng tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KTV
Khu vực hiện trường xảy ra vụ án khiến một người Việt thiệt mạng tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KTV

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và trong nước để hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Tại họp báo, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân.
Điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương cho thấy, danh tính nghi phạm liên quan đến cái chết của nạn nhân được xác định là Toshiie Yamaguchi (59 tuổi, một nhân viên văn phòng ở quận Yodogawa, Osaka) với cáo buộc giết người, cướp tài sản và che giấu thi thể.

Theo cảnh sát, ông Yamaguchi hẹn gặp nạn nhân để vay tiền. Sau khi bị kiên quyết từ chối, nghi phạm đã dùng tay bóp cổ nạn nhân và cướp tài sản, sau đó đã dùng túi và băng dính để giấu thi thể.

Hiện người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện