TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đối thoại trực tuyến với thanh niên

08:22, 26/03/2020
Đúng 8 giờ 30 sáng nay, 26.3, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên cả nước, với chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam".
 
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với thanh niên từ 8 giờ 30 phút sáng nay, 26.3

Phiên đối thoại diễn ra tại điểm cầu chính là trụ sở cơ quan T.Ư Đoàn (số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931- 26.3.2020).
Tại các tỉnh, thành phố, các cơ sở Đoàn, tuỳ theo điều kiện thực tế để tổ chức cho đoàn viên theo dõi trực tuyến và đặt câu hỏi qua đường link: doithoai.doanthanhnien.vn.
Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên.
ồng thời, thông tin đến đoàn viên, thanh niên những nội dung cốt lõi của Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và Tháng Thanh niên 2020. Kết quả triển khai đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng sẽ trao đổi về những đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước; những khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đảng trong năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, năm tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Cùng với đó, sẽ thông tin về chuỗi các hoạt động của thanh niên trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; những chuẩn bị của thanh niên Việt Nam cho hành trang hội nhập quốc tế. Cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên. 
Cần phát huy tinh thần phục vụ đất nước
Sáng qua 25.3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với T.Ư Đoàn về thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và BCH T.Ư Đoàn trong thời gian qua và việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên làm việc năm 2019.
Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện nhiều bộ, ngành T.Ư; đại diện T.Ư Đoàn có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi tổ chức Đoàn đã có những hành động và phong trào kịp thời để chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid -19. Thủ tướng nói: “Thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, nhất là Đoàn Thanh niên đã làm hết sức mình và có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19. Tuổi trẻ luôn nêu cao tinh thần yêu nước, cách mạng và có nhiều việc làm, nhiều cuộc vận động về phòng chống dịch”.
Theo Thủ tướng, ảnh hưởng của dịch Covid -19 đến nước ta là rất lớn cả về kinh tế, xã hội, sức khỏe của người dân, cho nên thanh niên phải phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn, thử thách, có hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến, có sức sáng tạo mới để phục vụ nhân dân, đất nước.
 Thủ tướng yêu cầu, cần huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch. 
Đồng thời, Thủ tướng đề nghị ngay trong buổi đối thoại trực tuyến hôm nay, 26.3, T.Ư Đoàn cần huy động 6,3 triệu đoàn viên khai báo y tế và có kế hoạch tổ chức các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện vận động hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, để phân loại được người già, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ nhiễm bệnh. Đoàn Thanh niên cần phát huy sáng kiến của đoàn viên, thanh niên đặc biệt đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch bằng các giải pháp công nghệ mới, phù hợp. 
Thủ tướng nói: “Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để ngăn ngừa dịch bệnh ở nước ta, một yêu cầu cấp bách hiện nay, để đất nước ta, nhân dân ta đỡ thiệt hại nhất”.

Theo Thanh niên

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm