Nhịp sống trẻ

Trung tá Công an cứu nhiều du khách bị sóng dữ cuốn trôi khi tắm biển

15:31, 02/05/2023
Ngày 2-5, Phòng Hậu- Cần Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vừa kịp thời phát hiện, cứu sống nhiều du khách không may bị sóng biển cuốn trôi.

Vào lúc 17 giờ 20 ngày 1-5, du khách Nguyễn Phú Đ (thường trú TP.Hà Nội), khi đang tắm biển tại bãi biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) thì bị sóng lớn cuốn trôi.

Lúc này, trung tá Đinh Viết Trung – Giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô (thuộc phòng Hậu cần- Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế) cùng các cán bộ Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô gồm Chu Văn Đức, Nguyễn Nhật Linh, Phan Phước Linh, Phan Văn Vũ, Trần Duy Hoàng, Nguyễn Gia Bảo kịp thời phát hiện và cứu nạn nhân đưa vào bờ an toàn. 

Hình ảnh lực lượng Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô (thuộc phòng Hậu cần- Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế) kịp thời cứu một du khách bị sóng dữ cuốn trôi khi tắm biển.
Hình ảnh lực lượng Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô (thuộc phòng Hậu cần- Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế) kịp thời cứu một du khách bị sóng dữ cuốn trôi khi tắm biển.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 47 ngày 30-4, một nhóm khách du lịch thuộc Công ty Du lịch Hồng Châu (TP.Hà Nội) đến tắm biển phía sau Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô. Lúc này thời tiết không thuận lợi, sóng đánh mạnh nên có 2 du khách bị sóng biển cuốn xa ra bờ dẫn đến bị đuối nước.

Nghe tiếng tri hô kêu cứu của người dân, trung tá Đinh Viết Trung đã cùng 4 nhân viên của Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô đã nhanh bơi ra cứu người. Sau một thời gian vật lộn với sóng dữ, lực lượng của Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô đã đưa 2 du khách vào bờ và thực hiện sơ cứu tại chỗ để cứu sống các nạn nhân.

Hành động dung cảm, không sợ hiểm nguy cứu giúp người bị đuối nước của các cán bộ, nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và người dân.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện