TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đi cách ly về, du học sinh được công an trao trả lại tài sản đánh rơi trên đường

17:54, 07/04/2020
Về đến nhà sau 14 ngày cách ly y tế bắt buộc, du học sinh tại Nhật Bản Nguyễn Ngọc Quang bàng hoàng không biết chiếc ba lô của mình để sau cốp xe taxi rơi ra ngoài từ khi nào..

Ngày 7/4, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Tổ công tác số 3 Công an huyện Nghi Lộc vừa xác minh, trả lại tài sản cho anh Nguyễn Ngọc Quang, SN 1986, trú tại xóm Tân Nghĩa, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.
Theo đó, vào hồi 15 giờ cùng ngày, Thượng úy Nguyễn Văn Nam, Trung úy Nguyễn Văn Phúc thuộc Tổ công tác số 3 Đội Xây dựng phong trào BVANTQ (Công an huyện Nghi Lộc) đi tuần tra đảm bảo ANTT tại Tỉnh lộ 536 thuộc xóm 11, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc thì phát hiện một chiếc ba lô màu xanh ở bên đường.

 Công an huyện Nghi Lộc trao trả tài sản cho anh Quang.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong ba lô có một số quần áo, đồ dùng cá nhân và 2 chiếc ví. Bên trong các ví có 100.000 yên Nhật (hơn 20 triệu Việt Nam đồng) và 2 triệu đồng tiền Việt Nam cùng một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Nguyễn Ngọc Quang, SN 1986, địa chỉ: xóm Tân Nghĩa, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo xác minh danh tính và liên lạc với người có tên trong các giấy tờ trên, mời lên trụ sở của đơn vị nhận lại tài sản bị mất.
Trình bày sự việc, anh Quang cho biết: Mình là du học sinh tại Yokohama, Nhật Bản. Ngày 22/3 vừa qua, anh về nước tránh dịch Covid – 19, được cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 568 cơ sở 1 thuộc xã Đông Phong, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
Sau khi được cấp giấy xác nhận kết thúc thời gian cách ly tập trung, sáng ngày 6/4, anh Quang bắt xe taxi về nhà tại xóm 3 (tức xóm Tân Nghĩa cũ) xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Khi về đến nhà, anh tá hỏa khi nhìn thấy nắp cốp xe taxi bị bật bung ra, chiếc ba lô đựng giấy tờ, tư trang, tiền bạc của mình cũng không còn trong đó.
Sau khi nhận lại tài sản, anh đã viết thư bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Thượng úy Nguyễn Văn Nam, Trung úy Nguyễn Văn Phúc nói riêng, Công an huyện Nghi Lộc, Công an tỉnh Nghệ An nói chung đã hết lòng vì dân.
                  

 Minh Tâm 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm